Tác giả
Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn làm bánh mì phô mai tỏi siêu ngon beo béo cho bữa sáng

Nếu như bánh mì nướng bơ tỏi đã quá quen thuộc, HOT một thời thì giờ đây xuất hiện thêm một món bánh mì ngon, hấp dẫn không kém chính là bánh mì phô mai tỏi. Bánh mì khi ăn rất mềm, thơm hương tỏi, beo béo của phô mai, sữa tươi sẽ làm bạn ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức. Một món ăn sáng lí tưởng cho những ai không có nhiều thời gian vào bếp.

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai tỏi:

  • 3 lát bánh mì sandwich
  • 15gr tỏi băm
  • 15gr bơ
  • 1/2 muỗng canh mật ong
  • 70ml sữa tươi
  • 4 miếng phô mai Cheddar
  • 1 muỗng canh ngò tây băm nhuyễn

Cách thực hiện bánh mì phô mai tỏi:

Bước 1: Đầu tiên, bạn để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm rồi nghiền nhuyễn. Tiếp đó, cho tỏi băm vào, trộn đều.

Bước 2: Cho mật ong vào hỗn hợp bơ tỏi, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Đặt 1 lát bánh mì lên khay, phết hỗn hợp bơ tỏi lên đều khắp mặt trên rồi dùng 1 lát bánh mì khác đặt lên trên. Lặp lại bước này 1 lần nữa cho lát bánh mì thứ 3.

Bước 4: Dùng dao chia bánh mì thành những phần nhỏ và đem nướng trong lò ở 190 độ C trong vòng 8 - 9 phút.

Bước 5: Bạn cho sữa và phô mai vào ly sứ, cho vào lò vi sóng quay 90 giây. Lấy hỗn hợp ra, khuấy đều cho tất cả hoà quyện.

Bước 6: Rưới phần sốt phô mai sữa lên trên bánh mì đã nướng, dùng thìa dàn đều phần sốt. Cuối cùng rắc ngò tây lên trên là xong.

Thành phẩm bánh mì phô mai tỏi:

Ăn một miếng bánh mì bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của sữa tươi. Ăn thêm miếng thứ 2, thứ 3 bạn sẽ bắt đầu thấy vị béo ngậy từ phô mai. Nhâm nhi chúng cùng 1 ly sữa, đọc một cuốn sách lúc buổi sáng hay xế chiều thật tuyệt.

(Nguồn: www.kenh14.vn)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công