Đậu hũ là nguyên liệu quen thuộc của những người ăn chay. Đậu hũ nhồi sả ớt chiên vàng thơm đậm chất, thích hợp cho những ngày ăn chay hằng tháng đấy nhé!
Nguyên liệu
- Đậu hũ trắng: 200gr
- Sả băm: 150gr
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 60ml
Cách thực hiện
Bước 1:
Trong một tô nhỏ, trộn chung sả băm, ớt băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường
Đậu hũ cắt thành miếng bản to khoảng 1.5 cm, dùng dao mũi nhọn xẻ một đường ngắn giữa mối miếng đậu hũ như một cái túi để có thể dồn sả vào
Bước 2:
Dùng muỗng nhỏ múc khoảng 2 muỗng cà phê sả dồn vào từng miếng đậu hũ, lần lượt làm như vậy cho đến khi hết đậu hũ. Để khoảng 30 phút cho đậu hũ thấm gia vị
Bước 3:
Bắc chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho khoảng 60ml dầu ăn vào chảo, xếp đậu hũ vào chảo, chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 8 phút
Thành phẩm
Món đậu hũ chiên sả ăn cùng cơm nóng, dưa leo, và nước tương rất ngon!
Nguyên liệu cũ nhưng cách sáng tạo món ăn là ở bạn. Cùng thử nhé!
Nguồn: van-chiasekinhnghiem.blogspot.com