Cháo cá hồi là một món ăn không những tốt cho trẻ em, người lớn và cả những người sau khi ốm dậy. Thành phần chính là phi lê cá hồi, gạo tẻ, bí đỏ. Ngoài ra còn có thêm gừng, gia vị, dầu ăn Kiddy. Bạn hãy làm mới thực đơn nhà bé bằng món ăn bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu
- Gạo tẻ: 1 chén
- Bí đỏ: 200gr
- Cá hồi phi lê: 200gr
- Gừng: 2 lát; Giấm: 1 muỗng canh
- Gia vị
Cách thực hiện
Bước 1: Khử mùi tanh cá hồi
Phi lê cá hồi rửa sạch với nước có pha 1 muỗng canh giấm, để ráo, cắt làm đôi.
#Tip: Giấm có tác dụng làm bớt tanh phần thịt cá hồi.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cắt sợi, băm nhỏ.
Bước 3: Luộc cá hồi
Đun sôi khoảng 300ml nước với 1/3 muỗng cà phê muối. Cho phi lê cá hồi vào, luộc nhỏ lửa cho cá chín.
Gắp cá ra, giữ lại phần nước luộc cá.
Bước 4: Nấu cháo
Dùng muỗng vớt bỏ bớt bọt nổi trên mặt nước luộc cá. Vo sạch gạo tẻ, cho gạo vào nồi nước luộc cá. Thêm nước lạnh vào sao cho phù hợp để cháo không quá đặc nấu đến khi cháo mềm, hạt gạo nhừ.
#Tip: Nước luộc cá khi dùng nấu cháo sẽ giúp cháo ngọt, ngon hơn.
Bước 5: Hấp và nghiền mịn bí đỏ cho vào nồi cháo
Bí đỏ cho vào nồi hoặc xửng hấp, hấp chín trong vòng 13 phút. Vớt bí ra, dùng muỗng nghiền nhuyễn, tán qua rây cho thật mịn.
Cho phần bí đỏ nghiền nhuyễn lại vào nồi cháo, khuấy đều, nấu thêm 1 phút.
Bước 6: Xào phi lê cá hồi
Phần phi lê cá hồi dùng nĩa tơi ra thành những miếng nhỏ. Làm nóng 2 muỗng ăn dầu ăn Kiddy. Phi thơm đầu trắng hành lá, cho phi lê cá hồi, gừng vào, đảo đều 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.
Thành phẩm
Cháo chín, múc ra chén. Cho phần phi lê cá hồi đã xào lên trên.
Rắc thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn. Vừa ngon, vừa đẹp mắt chắc rằng các bé sẽ thích lắm đây.
Món cháo cá hồi bí đỏ ngoài cho bé ăn dặm bạn cũng có thể nấu món cháo này cho người bệnh đang ốm hoặc mới ốm dậy ăn cũng đầy đủ dinh dưỡng đấy!
Xu Xu