Quy tắc 10-15 trong luộc gà sẽ làm cho món gà luộc được chín vừa đủ, giúp thịt thơm béo hấp dẫn. Hãy tham khảo quy tắc này ngay sau đây nhé!
Bước 1:
Gà sau khi rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vào cho xâm xấp gà, thêm một nhúm muối nhỏ.
Bước 2:
Đun sôi gà với lửa vừa, không quá to hoặc quá nhỏ lửa.
Bước 3:
Khi nước vừa sôi tới, vặn cho lửa nhỏ liu riu rồi đun tiếp 15 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 4:
Bắc nồi luộc gà xuống, để nguyên gà trong nồi 10 phút nữa rồi vớt gà ra cho ráo nước.
Lúc chặt ra, bạn đã có một đĩa gà ngon vừa chín tới.
Những lưu ý khi áp dụng:
|
Món gà luộc có thể đơn giản là chấm với muối ớt hay muối tiêu chanh đều hợp. Hoặc có thể xé phay đem trộn gỏi hay là ăn với cháo đều là những món ngon cực lý tưởng.
(Nguồn: soha.vn)
Xem thêm: