Tuần trước chúng tôi đã chia sẻ với các bạn gia vị hạt nêm chay từ nấm đông cô và rong biển. Hôm nay cũng một cách khác làm hạt nêm nhé. Với công thức này bạn chỉ cần nguyên liệu chính là nấm hương khô là có thể làm được rồi nhé!
Nguyên liệu
- Nấm hương khô: 100gr
- Muối tinh: 25gr
- Đường trắng: 25gr
- Dụng cụ: Giấy bạc, máy xay sinh tố, khay nướng, lò vi sóng hoặc lò nướng
Cách thực hiện
Bước 1:
Nấm hương khô rửa qua cho sạch bụi bẩn, xếp nấm vào khay đã lót sẵn miếng giấy bạc và sấy khô nấm
Bước 2:
Sau khi sấy khô nấm lấy nấm ra và cắt nhỏ nấm rồi cho vào cối xay đồ khô của máy xay sinh tố xay nhỏ
Bước 3:
Sau khi xay nhỏ nấm, lấy nấm ra cho vào chảo rang khô một lần nữa
Bước 4:
Cho nấm đã rang khô vào cối xay sinh tố lại, thêm 25gr đường và 25gr muối tinh vào xay thêm một lần cho nấm nhỏ mịn là xong. Bạn xay nấm càng nhỏ càng tốt
Chú ý: Nếu cảm thấy hạt nêm không được khô bạn có thể cho lên chảo rang một lần nữa cho khô hơn. Với hạt nêm tự chế này bạn có thể dùng trong 10 ngày, nếu muốn để được lâu hơn thì nên bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm
Hạt nêm từ nấm hương sẽ đem đến cho gia đình bạn món ăn tròn vị với hương thơm tự nhiên và thanh ngọt
Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể làm được gia vị cho món chay rồi đấy. Bạn có thể dùng nó để chế biến món xào vào ngày ăn chay tới đây của gia đình nhé. Ví dụ như món đậu hũ kho nấm chay chẳng hạn.
Gợi ý xem thêm: Đậu hũ kho nấm chay