Món khô bò tự làm không những hợp vệ sinh mà còn rất ngon miệng, chắc chắn sẽ được cả nhà thích mê đó. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn hãy thử làm trong những ngày cuối tuần thư thả nhé!
NGUYÊN LIỆU
500gr thịt bò 3 củ sả băm 4 tép tỏi băm 2 muỗng canh đường thốt nốt 2 muỗng canh ớt bột |
2 muỗng cà phê muối 1,5 muỗng cà phê bột ngũ vị hương 1,5 muỗng canh dầu hào 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh dầu mè |
THỰC HIỆN
Bước 1:
Thịt bò chọn loại có miếng to, có mỡ dăm. Cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 60-90 phút cho cứng, dễ cắt hơn. Cắt thịt bò ngang hay dọc thớ tùy ý thích.
Bước 2:
Cho thịt bò vào túi zip. Trộn đều các gia vị còn lại làm nước ướp, rót vào túi thịt bò. Ướp qua đêm trong ngăn mát.
Bước 3:
Trải thịt bò ra vỉ nướng. Dùng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng, để tránh nước ướp nhỏ xuống và cháy trong lò.
Bước 4:
Cho vỉ thịt bò vào lò. Để 75ºC. Nướng trong khoảng 3 tiếng. Khi nướng, dùng cây đũa chống nhẹ trên nắp lò để thịt bò mau khô. Sau 3 tiếng, lật thịt lại rồi làm tương tự 3 tiếng nữa.
Thời gian nướng có thể thay đổi tùy vào độ dày mỏng của thịt. Nếu cảm thấy thịt đã đạt được độ khô vừa phải, bạn có thể tắt lò. Không nên để quá lâu, sẽ làm thịt bò bị quá khô và cứng.
Bước 5:
Lấy thịt bò ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào hũ, đậy kín, dùng dần.
Món khô bò miếng này dùng làm món ăn chơi cho cả nhà, để đãi khách ngày tết, hay dùng làm quà tặng người thân đều rất tuyệt vời. Chúc bạn thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Mắm tôm chua, hương vị khó quên của xứ Huế
- Cách nướng mực khô ngon ngọt
- Cá trôi hấp giấy bạc cực nhanh và ngon
(Theo thehealthyfoodie.com)