Đang mùa mưa, măng tre được bán rất nhiều và rẻ, bạn tranh thủ làm cho gia đình hũ măng muối chua đi nào. Măng chua tự làm vừa rẻ vừa an toàn, mà ngon không kém gì mua ngoài hàng nhé!
NGUYÊN LIỆU
THỰC HIỆN
Bước 1:
Măng bóc vỏ, cắt bỏ đoạn gốc già, chẻ miếng, thái lát mỏng.
Bước 2:
Ngâm măng trong nước có pha chút muối loãng khoảng 2 giờ, thỉnh thoảng thay nước ngâm.
Sau đó vớt măng ra, để ráo.
Bước 3:
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bình thủy tinh rửa thật sạch, để khô.
Cho khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội vào bình, thêm 3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê đường, hòa tan. Cho tỏi ớt vào.
Bước 4:
Thả măng vào bình rồi đảo đều, đậy nắp kín để khoảng 4-5 ngày là được tùy theo nhiệt độ môi trường bên ngoài. Khi măng đã chua bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Măng sau khi chua bạn có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon như nấu canh, xào thịt,... Vị hăng hăng nhưng ăn ghiền cực kỳ luôn.
Làm măng muối chua đơn giản hơn so với các loại khác, vì bạn không cần phải phơi trước khi muối, mà lại rất khó hỏng. Làm liền cho cả nhà thưởng thức thôi!
Cooky.vn
(Theo eva.vn)