Cách Làm Gà Hấp Muối Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gà hấp muối đơn giản

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm gà hấp muối đơn giản với nguyên liệu dễ tìm. Thịt gà hấp chín mềm có vị đậm đà lại ngấm mùi các loại lá thơm và gia vị nên càng trở nên hấp dẫn bội phần.


Nguyên liệu làm gà hấp muối đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Muối hột 500 Gr
    • Lá ngải cứu 300 Gr
    • Sả 3 Củ
    • Lá chanh 10

Cách làm gà hấp muối đơn giản

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó giải đều gói muối xuống dưới đáy xoong.
Tiếp đến cho sả đập dập lên rồi đến ngải cứu, lá chanh. Cuối cùng, đặt con gà lên trên cùng, đậy vung lại. Đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.

Nếu được thì gà có thể ướp trước với chút rượu gừng trước khi hấp.

Bạn có thể để gà thật nguội rồi chặt ra đĩa và thưởng thức, có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm tùy thích.

Hình thực hành món Gà hấp muối đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công