Bánh bột lọc gói lá đặc sản Miền Trung

Tết Trung Thu là Tết đoàn viên. Với mong muốn gia đình sum vầy bên cái bánh ngon cùng tách trà nóng nên mình lại làm những chiếc bánh phù hợp với sở thích và khẩu vị của những thành viên trong gia đình.

Cứ đến hẹn lại lên vào khoảng thời gian này mình lại bắt tay vào làm bánh Trung thu cho cả nhà cùng thưởng thức. Và mình cũng rất thích sự mới lạ nên đã cố gắng làm những chiếc bánh tạo hình hoa hồng với màu sắc từ cây lá cẩm tím được trồng trong vườn nhà. Do không lường trước là màu tự nhiên khi gặp nhiệt độ cao sẽ thay đổi nên bánh nướng xong bị xuống màu so với lúc chưa nướng nhưng cả nhà khen ngon là người thợ tay ngang như mình cảm thấy vui lắm rồi.

Món bánh là sự kết hợp giữa tôm với khoai lang thêm bột chiên giòn. Rất đơn giản dễ làm, ăn lại rất ngon.

Có nhiều cách làm há cảo với sự kết hợp của nhiều loại bột khác nhau. Nhưng với tôi sự kết hợp giữa bột năng cho ra thành phẩm há cảo mềm ngon, dễ tạo hình. Và đặc biệt với 2 loại bột thông dụng này thì ở đâu bạn cũng có thể làm há cảo được.

Vị béo của dừa kết hợp với cốm dẹp dẻo thơm thêm hạt dưa, mè rang tạo nên một loại nhân mới cho mùa trăng năm nay. Hy vọng các thành viên trong gia đình mình đều thích...

Chỉ cần siêng một tí các mẹ sẽ có món bánh canh bột lọc chay rất ngon cho gia đình. Với sự kết hợp của nấm, đậu hũ cũng đã tạo vị thanh ngọt rồi. Nếu nấu với số lượng nhiều thì có thể hầm thêm các loại củ để nước dùng thanh ngọt.

Lần đầu tiên thử cách làm bánh trung thu chiên. Với nguyên liệu là bột mì có sẵn trong nhà. Và nhân làm từ chè đậu xanh đánh và dừa sợi.

Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công