cooky

Cooky VN

2.31K lượt xem 0 Quan tâm
Newbee
newbee tastee cookee chefee mastee
Quan tâm
Kim chi là một món muối chua dùng để ăn kèm rất phổ biến hiện nay, xuất xiện rất nhiều từ các hàng quán bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng theo phong cách Hàn Quốc. Kim chi rất thơm ngon và mang nhiều hương vị, mặc dù vậy nhưng cách làm kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc mình giới thiệu dưới đây lại rất đơn giản. Cùng nhau khám phá nhé!
Đổi vị cho bữa ăn sáng với bánh mì chả cá phèn nhanh gọn mà thơm ngon khó cưỡng. Chỉ với vài phút chiên lại chả cá, sốt có thể chuẩn bị sẵn từ hôm trước rồi để tủ lạnh, sáng mình đem ra hâm lại là đã có thể tự làm ra một ổ bánh mì thơm ngon không thua kém gì mua ở tiệm rồi.
Khi nhắc đến đậu phộng chắc chắn ai cũng sẽ nhớ đến sốt bơ đậu phộng thần thánh mà hầu như mọi người đều ưa thích. Hôm nay Bếp nhà Nu giới thiệu món Sò huyết sốt bơ đậu phộng với những chú sò huyết mập ú ngập tràn sốt bơ đậu phộng béo béo cay cay, đây chắc chắn sẽ là món đắt hàng nhất nhì trong thực đơn đãi khách của nhà bạn đấy!
Mont Blanc, tên một loại bánh xinh đẹp xuất xứ từ Pháp, được lấy cảm hứng từ tên của ngọn núi cao nhất thuộc dãy Anpơ. Chiếc bánh có kem được phun thành hình sợi nhìn giống như hình dáng của ngọn núi được phủ tuyết trắng. Cùng Bếp nhà Nu làm những chiếc bánh Mont Blanc vị khoai lang ngọt ngào cho bữa trà chiều thêm ấm áp nhé!
Thịt kho trứng hầu như đã quá quen thuộc với rất nhiều gia đình Việt Nam, không chỉ vào dịp tết nguyên đán mà còn trong những bữa ăn hàng ngày. Hôm nay, Bếp nhà Nu giới thiệu món thịt kho xá xị mới lạ, thơm ngon đậm đà rất đưa cơm. Mùi hương của nước xá xị hòa quyện với những gia vị ướp thịt làm thơm nức cả một gian bếp.
Cá bống trứng là một loại cá nhỏ có thể ăn luôn xương, là nguồn thực phẩm bổ sung canxi cực kì tốt. Những món ăn từ loại cá này vừa ngon miệng, lại vừa tốt cho cơ thể, vậy thì ngại gì mà không thử món cá bống trứng tẩm bột chiên giòn mà Bếp nhà Nu giới thiệu hôm nay nào.
Món tôm xào chua ngọt với các loại rau củ không chỉ tạo nên màu sắc bắt mắt, mùi vị lại còn rất hấp dẫn đưa cơm. Nếu còn loay hoay chưa biết nấu gì với những con tôm tươi ngon nhà bạn thì đây chính là một gợi ý tuyệt vời nhé!
Chè bà ba của người dân Nam Bộ rất nổi tiếng và được bán rộng rãi ở nhiều nơi. Sở dĩ món chè có tên bà ba bởi vì nó có nhiều màu sắc giống như tà áo bà ba của người con gái miền Nam. Nhưng hiện nay hầu như rất ít quán bán chè bà ba giữ lại nguyên bản đúng vị của món chè này. Nếu bạn muốn tự tay nấu cho gia đình một nồi chè bà ba đúng điệu thì hãy theo dõi công thức này nhé!
Trong ẩm thực Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn. Dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy!
Nếu bạn nào yêu mến xứ sở hoa anh đào thì sẽ không thể nào bỏ qua món bánh Korokke đặc trưng này. Bánh được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền cùng với các nguyên liệu khác nhau tạo thành nhiều loại như korokke bò, korokke hải sản, korokke heo,... Bánh khoai tây có mùi rất thơm và kích thích vị giác, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân khoai tây béo mịn phía trong.
Bánh chanh (Lime pie) là món tráng miệng của người Mỹ được làm từ nước cốt chanh, lòng đỏ trứng, sữa đặc và đế bánh thường được làm nhanh từ bánh quy nghiền và bơ lạt. Bánh có mùi thơm ngát đặc trưng của chanh, hương vị pha trộn giữa chua và ngọt nên không hề gây ngán. Mùa chanh đến rồi, cùng nhau làm gian bếp nhà mình thật thơm ngát với món Bánh chanh (Lime pie) này nhé!
Hành tím ngâm chua ngọt với cách làm đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon khó quên, ai đã ăn được 1 lần là đảm bảo sẽ ghiền và muốn ăn nữa. Hành tím ngâm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thường được ăn kèm với các món có nhiều vị béo để chống ngấy. Hãy cùng nhau làm nào!