Edward Nguyen

5.38K lượt xem 0 Được quan tâm
Cookee
newbee tastee cookee chefee mastee
Bánh canh chả cá là món phổ biến ở các vùng biển, tuy nhiên mỗi vùng lại có những cách nấu và nguyên liệu khác nhau. Ở Quy Nhơn, nét đặc trưng nằm ở chả cá, sợi bánh canh và tương ớt, đó cũng chính là điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt của món ăn bản địa.
Thạch củ năng là một trong rất nhiều topping đang được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể tự làm tại nhà với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, nhanh, dễ và đảm bảo vệ sinh cho cả nhà. Bạn cũng có thể biến tấu thêm nhiều màu sắc khác nhau cho thạch thêm phong phú với lá cẩm, lá dứa, củ dền, cà rốt, bắp cải tím, hoa đậu biếc. Thạch có vị ngọt mát, ăn vào cho cảm giác dai dai, giòn giòn rất ngon.
Cháo ếch là món ngon phổ biến ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức một tô cháo ếch Singapore chuẩn vị mà không cần phải ra ngoài hàng quán hoặc cũng có thể đây sẽ là một gợi ý cực hay cho món ngon cuối tuần chiêu đãi cho cả nhà. Rất đơn giản để có ngay một bữa ăn ngon lạ miệng.
Bánh chuối hấp nước cốt dừa là món ăn không khó để làm tại nhà. Bánh được thưởng thức kèm với một ít nước cốt dừa nấu bột báng. Bánh ngon nhất nhờ vào bí quyết tỉ lệ pha bột và công đoạn ướp chuối sao cho bánh có vị béo, thơm, mềm và dẻo nhưng không quá dai, màu sắc đẹp mắt.
Cá nục khi kho bằng nước dừa giúp cho xương cá mềm rục, thịt cá ngọt và thơm ngon hơn. Sốt cà chua giúp giảm béo dầu mỡ và kích thích vị giác. Đây cũng là món ăn khá phổ biến của người miền Nam Trung bộ và được chế biến với ba nguyên liệu chính là cá nục, cà chua và nước dừa.
Trà sữa nước cốt dừa có vị thơm béo của dừa, sẽ là một món ngon lạ miệng thay cho món trà sữa thông thường. Được pha chế bởi 4 thành phần cơ bản là trà (hồng trà), nước cốt dừa, syrup dừa và kem béo. Thưởng thức cùng với nhiều loại topping như trân châu trắng, thạch phô mai tươi, trân châu hoàn kim, trân châu đen và các loại thạch trái cây khác đều rất ngon và đáng thử.

Đổi vị với món gỏi xoài tôm thịt chua cay cho bữa tiệc cùng bạn bè hay vị chua giòn của xoài còn rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn. Cách làm món gỏi xoài tôm thịt (nộm xoài tôm thịt) khá đơn giản mà lại rất ngon. Cùng vào bếp để thực hiện nhé.

Món ăn ưa thích cho các bữa tiệc. Lẩu hải sản chua cay được liệt vào hàng đầu trong lựa chọn món ngon. Món lẩu tuy nhiều gia vị và cách nấu cầu kỳ một chút nhưng nó thực sự rất hút thực khách. Nước lẩu chua cay thơm ngon, ngọt thanh với nước dùng, béo ngon thịt cá tôm. Vị chua cay cũng là gia vị dễ ăn nhất, nó không hề kén người dùng nên sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp cho bữa tiệc tại nhà của bạn cùng người thân và bạn bè.

Trà kem phô mai Machiato là một trong những thức trà milk foam topping phổ biến nhất hiện nay. Kem phô mai - Milk Foam mịn, xốp, béo, và có vị ngọt ngọt mặn mặn đặc trưng. Công thức này dựa trên vị của Milk Foam trong trà và trà sữa KOI, một trong những thương hiệu khá quen thuộc hiện nay.

Thường tôm rim các mẹ sẽ để vỏ và rim nhưng riêng cá nhân mình thấy tôm lột vỏ sẽ thấm gia vị, thấm nước dừa tươi, mêm và ngon hơn. Thêm nữa, cả thành viên gia đình nhà mình đều thích ăn tôm đã lột vỏ, không phải bóc vỏ khi ăn. Món này rất phù hợp với các mẹ có em bé nhỏ, sẽ không lo bé bị mắc vỏ tôm.

Mình thắc mắc cái nước giấm trong nồi nấu như nào mà ngon nhể. Mình đã nấu được theo cách của Mẹ mình chỉ, nước giấm ngọt dịu, thơm và hậu rất dễ chịu. Bò không cần ướp gia vị, quan trọng là mắm nêm ngon, măm nêm như linh hồn của món này vậy.

Bánh bèo lá dứa ngọt được ăn kèm với dừa bào sợi và muối đậu phộng dân dã. Món này rất được người miền trung và miền tay rất ưa chuộng. Thơm đậm vị lá dứa, màu xanh đẹp mắt mà lại không khó làm.