Edward Nguyen

6.27K lượt xem 0 Quan tâm
Cookee
newbee tastee cookee chefee mastee
Bánh chuối hấp nước cốt dừa là món ăn không khó để làm tại nhà. Bánh được thưởng thức kèm với một ít nước cốt dừa nấu bột báng. Bánh ngon nhất nhờ vào bí quyết tỉ lệ pha bột và công đoạn ướp chuối sao cho bánh có vị béo, thơm, mềm và dẻo nhưng không quá dai, màu sắc đẹp mắt.
Cá nục khi kho bằng nước dừa giúp cho xương cá mềm rục, thịt cá ngọt và thơm ngon hơn. Sốt cà chua giúp giảm béo dầu mỡ và kích thích vị giác. Đây cũng là món ăn khá phổ biến của người miền Nam Trung bộ và được chế biến với ba nguyên liệu chính là cá nục, cà chua và nước dừa.

Đổi vị với món gỏi xoài tôm thịt chua cay cho bữa tiệc cùng bạn bè hay vị chua giòn của xoài còn rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn. Cách làm món gỏi xoài tôm thịt (nộm xoài tôm thịt) khá đơn giản mà lại rất ngon. Cùng vào bếp để thực hiện nhé.

Món ăn ưa thích cho các bữa tiệc. Lẩu hải sản chua cay được liệt vào hàng đầu trong lựa chọn món ngon. Món lẩu tuy nhiều gia vị và cách nấu cầu kỳ một chút nhưng nó thực sự rất hút thực khách. Nước lẩu chua cay thơm ngon, ngọt thanh với nước dùng, béo ngon thịt cá tôm. Vị chua cay cũng là gia vị dễ ăn nhất, nó không hề kén người dùng nên sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp cho bữa tiệc tại nhà của bạn cùng người thân và bạn bè.

Thường tôm rim các mẹ sẽ để vỏ và rim nhưng riêng cá nhân mình thấy tôm lột vỏ sẽ thấm gia vị, thấm nước dừa tươi, mêm và ngon hơn. Thêm nữa, cả thành viên gia đình nhà mình đều thích ăn tôm đã lột vỏ, không phải bóc vỏ khi ăn. Món này rất phù hợp với các mẹ có em bé nhỏ, sẽ không lo bé bị mắc vỏ tôm.

Mình thắc mắc cái nước giấm trong nồi nấu như nào mà ngon nhể. Mình đã nấu được theo cách của Mẹ mình chỉ, nước giấm ngọt dịu, thơm và hậu rất dễ chịu. Bò không cần ướp gia vị, quan trọng là mắm nêm ngon, măm nêm như linh hồn của món này vậy.

Bánh bèo lá dứa ngọt được ăn kèm với dừa bào sợi và muối đậu phộng dân dã. Món này rất được người miền trung và miền tay rất ưa chuộng. Thơm đậm vị lá dứa, màu xanh đẹp mắt mà lại không khó làm.

Thịt viên nướng có vị ngọt thanh, thơm phức rất kích thích vị giác. Món ăn có thể dùng cho ăn vặt với sốt Thái tỏi ớt chua cay hoặc ăn kèm với món bún thịt nướng cũng rất ngon. Ngoài cách chiên thông thường, thịt nướng sẽ có mùi thơm và ít dầu mỡ hơn. Phù hợp cho bữa cơm gia đình hoặc ăn tiệc quây quầng cùng bạn bè vào dịp cuối tuần.

Tận dụng một ít đào đang làm món đào ngâm cho các món nước, biến tấu món đào lắc nước mắm chua ngọt cũng khá ngon và lạ miệng. Vị đào chua thanh, ngọt nhẹ, có mùi thơm của đào tươi với chanh rất thèm ăn. Đào lắc được thái mỏng, ăn giòn và đậm vị. Món biến tấu này làm thay đổi hoàn toàn cách thực hiện món ăn từ trái đào tươi, không chỉ có cách làm món ngọt, món nước mà đào tươi cũng có thể kết hợp với gia vị mặn như nộm - gỏi, hay món trộn để ăn vặt. Cùng thử trải nghiệm món mới nhé, rất thơm ngon đấy.

Món trứng chiên khá đỗi quen thuộc nay được biến tấu thêm với cà chua để giải ngán. Ngon nhất nếu cho thêm một ít sữa tươi vào trứng, vị ngọt thanh và thơm lừng của trứng sữa rất đáng thử. Ngoài ra, sữa còn giúp cho trứng bông xốp hơn khi chiên.

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt quá đỗi quen thuộc trong giới trẻ hiện nay, vị chua ngọt thơm của sả tắc giúp kích thích vị giác và mang lại cảm giác thèm ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chân gà ngâm giòn dai, thấm vị của nước ngâm. Rất phù hợp cho các bữa tụ tập vui chơi ăn uống cùng bạn bè và người thân cuối tuần, hoặc làm quà cũng khá thú vị nhé.

Món bông cải xanh xào thịt bò luôn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhà bạn, vị thanh ngọt, bông cải có tính bình rất dễ ăn. Chỉ cần một ít phút là bạn có thể trổ tài nấu ăn cho cả nhà, ăn kèm với cơm trắng rất hút cơm.