Mình thắc mắc cái nước giấm trong nồi nấu như nào mà ngon nhể. Mình đã nấu được theo cách của Mẹ mình chỉ, nước giấm ngọt dịu, thơm và hậu rất dễ chịu. Bò không cần ướp gia vị, quan trọng là mắm nêm ngon, măm nêm như linh hồn của món này vậy.

Thịt viên nướng có vị ngọt thanh, thơm phức rất kích thích vị giác. Món ăn có thể dùng cho ăn vặt với sốt Thái tỏi ớt chua cay hoặc ăn kèm với món bún thịt nướng cũng rất ngon. Ngoài cách chiên thông thường, thịt nướng sẽ có mùi thơm và ít dầu mỡ hơn. Phù hợp cho bữa cơm gia đình hoặc ăn tiệc quây quầng cùng bạn bè vào dịp cuối tuần.

Tận dụng một ít đào đang làm món đào ngâm cho các món nước, biến tấu món đào lắc nước mắm chua ngọt cũng khá ngon và lạ miệng. Vị đào chua thanh, ngọt nhẹ, có mùi thơm của đào tươi với chanh rất thèm ăn. Đào lắc được thái mỏng, ăn giòn và đậm vị. Món biến tấu này làm thay đổi hoàn toàn cách thực hiện món ăn từ trái đào tươi, không chỉ có cách làm món ngọt, món nước mà đào tươi cũng có thể kết hợp với gia vị mặn như nộm - gỏi, hay món trộn để ăn vặt. Cùng thử trải nghiệm món mới nhé, rất thơm ngon đấy.

Món trứng chiên khá đỗi quen thuộc nay được biến tấu thêm với cà chua để giải ngán. Ngon nhất nếu cho thêm một ít sữa tươi vào trứng, vị ngọt thanh và thơm lừng của trứng sữa rất đáng thử. Ngoài ra, sữa còn giúp cho trứng bông xốp hơn khi chiên.

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt quá đỗi quen thuộc trong giới trẻ hiện nay, vị chua ngọt thơm của sả tắc giúp kích thích vị giác và mang lại cảm giác thèm ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chân gà ngâm giòn dai, thấm vị của nước ngâm. Rất phù hợp cho các bữa tụ tập vui chơi ăn uống cùng bạn bè và người thân cuối tuần, hoặc làm quà cũng khá thú vị nhé.

Món bông cải xanh xào thịt bò luôn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhà bạn, vị thanh ngọt, bông cải có tính bình rất dễ ăn. Chỉ cần một ít phút là bạn có thể trổ tài nấu ăn cho cả nhà, ăn kèm với cơm trắng rất hút cơm.

Vịt xáo măng là món ăn dân dã miền quê. Vị ngọt thanh, thơm đặc trưng mùi lá quế, gừng, măng và vịt. Món ăn mình nấu theo phong cách của người miền Trung nên vị được nêm nhạt vừa, khi ăn sẽ chấm thêm nước mắm gừng hoặc chan vào cơm, bún thành canh để thưởng thức. Ngon nhất khi ăn vào những ngày thời tiết mát mẻ hay trời mưa gió, bát canh vịt nấu măng nóng hổi thơm lừng sẽ rất kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn.

Thịt gà có thể kết hợp làm rất nhiều loại gỏi khác nhau như gỏi xoài, gỏi đu đủ, gỏi hành tây rau răm,... Hôm nay bếp nhà mình đã biến tấu kết hợp với sả tắc, gia vị có mùi đặc trưng như các món chân gà ngâm. Điểm thú vị và gỏi trộn chua cay khá lạ miệng. Mùi thơm của sả tắc và rau quế là kích thích vị giác cho món thịt gà này. Nếu chưa ăn bao giờ, bạn hãy thử ngay nhé.