Món bông cải xanh xào thịt bò luôn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhà bạn, vị thanh ngọt, bông cải có tính bình rất dễ ăn. Chỉ cần một ít phút là bạn có thể trổ tài nấu ăn cho cả nhà, ăn kèm với cơm trắng rất hút cơm.

Thịt gà có thể kết hợp làm rất nhiều loại gỏi khác nhau như gỏi xoài, gỏi đu đủ, gỏi hành tây rau răm,... Hôm nay bếp nhà mình đã biến tấu kết hợp với sả tắc, gia vị có mùi đặc trưng như các món chân gà ngâm. Điểm thú vị và gỏi trộn chua cay khá lạ miệng. Mùi thơm của sả tắc và rau quế là kích thích vị giác cho món thịt gà này. Nếu chưa ăn bao giờ, bạn hãy thử ngay nhé.

Ai về miền Trung sẽ thấy món canh phổ biến trong bữa cơm gia đình thường xuất hiện canh khoai mỡ, bởi nó dễ ăn, lạ miệng và nhiều dinh dưỡng. Canh khoai mỡ hay canh khoai tím sẽ có vị khác nhau tùy vào cách bào hay thái khoai. Bào mỏng khoai thì nước canh sẽ sệt và sánh đặc, còn nếu thái nhỏ thì nước canh sẽ bột và bùi bùi của khoai. Mỗi cách thực hiện sẽ cho ra thành phẩm khác nhau nhưng chung quy lại thì món canh này đều khá dễ và hấp dẫn.

Đây là món tôm sống tái mù tạt nhưng được chế biến lại theo sốt chua cay Thái cực kì hot. Trong sốt có sẵn mù tạt nên tôm tự chín tái khi cho vào sốt, vị vừa ăn, chua cay và thơm nồng mùi ớt hiểm xanh rất hấp dẫn. Đáng để thử lắm nhé.

Món gà xào Bali nghe lạ nên mình thử làm xem thế nào, thấy có dầu mè với rượu gạo chắc có vẻ ngon. Làm xong cảm thấy thật thích thú, món ăn rất ngon và hút cơm cực. Sốt thấm vị, vừa ăn và thơm khó tả. Món gà Bali này thuộc ẩm thực Đài Loan.

Mắm ruốc me Thái có thể dùng để ăn trái cây hoặc ăn cơm đều rất ngon, món ăn được biến tấu đơn giản nhưng lạ miệng. Xoài non chấm mắm ruốc me đã trở thành món ngon số dzách của các chị em rồi.

Vịt xáo măng là món ăn dân dã miền quê. Vị ngọt thanh, thơm đặc trưng mùi lá quế, gừng, măng và vịt. Món ăn mình nấu theo phong cách của người miền Trung nên vị được nêm nhạt vừa, khi ăn sẽ chấm thêm nước mắm gừng hoặc chan vào cơm, bún thành canh để thưởng thức. Ngon nhất khi ăn vào những ngày thời tiết mát mẻ hay trời mưa gió, bát canh vịt nấu măng nóng hổi thơm lừng sẽ rất kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn.

Cá ngừ ồ con còn tươi roi rói, thường thì người ta hay hấp cuốn bánh tráng rất ngon. Còn nếu để ăn cơm thì kho tiêu là chuẩn nhất, cá tươi dai, ngọt thịt và thấm vị cay nồng. Vị cay còn giúp làm giảm mùi tanh trong cá nữa đó, trời mưa tranh thủ là chén cơm cá kho còn gì bằng.

Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công