Minh Phát Nguyễn

6.37K lượt xem 0 Được quan tâm
Chefee
newbee tastee cookee chefee mastee
Bắp xay nhuyễn nấu súp cho hương vị thơm thoang thoẳng. Vì dùng bắp mỹ nên tuy chín. bắp vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn. Thêm chút vị dai béo của thị băm cùng với 1 quả trứng đặc trưng cho món súp nữa là hoàn tất rồi nhé! Đây là món ăn giàu năng lượng thích hợp cho bữa ăn sáng của gia đình để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.
Bánh bắp nướng nhân đậu đỏ với lớp vỏ ngoài cứng bao, thơm và béo bao lấy nhân đậu đỏ bên trong bùi bùi, ngọt lịm. Đây sẽ hứa hẹn là món ăn chơi ngon số zdách giành cho cà nhà trong dịp cuối tuần.
Học lõm cách thức pha nước mắm chanh của anh người Thái cho luôn quả chanh cắt hạt lựu vào sốt trông cực bắt mắt. Nước sốt trộn này mình đã biến tấu cho phù hợp với phong vị người Việt mình hơn ùi đấy! Đem trộn với rau củ gì cũng ngon. Sẵn tiện có nhiều võ dưa nên mình cũng chế biến ngay và có được món ăn sáng tạo "tọe zời ông mặt trời".. ahihi.
Bâng quơ thèm ăn cua đồng. Sẵn tiện vừa học lõm được cách khử sạch mùi hôi từ cua đồng nên mình làm ngay món cua đồng sốt mắm me yêu thích. Với một ít biến tấu gia vị tự mình nghĩ ra từ sả, gừng, chanh tươi và thành quả là có được món ăn ngon hết ý luôn. Sẵn tiện mình xin chia sẽ đây cho các bạn có thêm một cách chế biến mới với cua đồng luôn nhé!
Rảnh rỗi nên mình nghĩ cách biến tấu cho món ốc bươu sốt lá lốt với thịt ốc béo thơm, không còn mùi hôi khó chịu, thêm vào đó là hương lá lốt đặc trưng. Món này ăn cùng với bánh đa nướng là hết sẩy nhé!
Bỗng dưng thấy thèm khoai mì nên mình nghĩ ngay đến món bánh ít trần khoai mì mà lúc nhỏ thường được bà làm cho ăn. Món bánh đơn giản chỉ cần khoai mì, nước cốt dừa, dừa nạo và ít đậu phộng rang thơm là có thể trổ tài làm ngay món ăn chơi béo ngon, dẻo ngọt rồi đấy!
Biết được cách làm Vỏ dưa hấu ngâm chua với hỗn hợp nước ngâm sau đây thì bạn sẽ không bao giờ phải lãng phí một miếng vỏ nào mỗi khi tìm ăn dưa hấu nhé! Miếng dưa giòn, chua chua và hơi ngọt, thêm ít vị ớt nồng nữa là hoàn hảo. Chỉ cần ngâm trong keo, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có món dưa chua ngon bá cháy rồi đấy!
Đậu đỏ bùi thơm, thêm ít vị béo từ dầu ăn khiến nhân được ẩm ướt và ít bị khô khi để ngoài không khí. Đậu đỏ xay nhuyễn ngào với đường thì ngoài làm nhân của các loại bánh nướng như bánh cá, Doriyaki, bánh rán Doremon, đậu đỏ còn được dùng làm topping cho các món trà sữa như trà sữa đậu đỏ
Những gánh hàng bánh tằm trước cổng trường hay các ngã tư đường gần trường học trở thành hình ảnh đáng nhớ của tuổi thơ học trò. Rất may trong dịp tình cờ tìm hiểu mình đã thành công làm ra được món bánh tằm với hương vị ngon như ngoài hàng nên xin chia sẽ công thức cho các anh chị có lòng tìm hiểu nha!

Canh chua cá lóc nóng hổi đơn giản nhanh gọn, không cần dùng đến me hay chanh vì thơm và cà chua cũng đủ tạo vị chua nhẹ cho món canh hấp dẫn này rồi nhé!

Thịt bò thăn được thái lát mỏng rất nhanh chín. Món ăn này mình làm chưa đến 15 phút là xong. Thịt chín mềm thơm và không hề bị dai hoặc hôi. Thích hợp cho các bữa cơm chiều.

Bơ dầm sữa chua là món ăn đơn giản, không tốn nhiều thời gian của bạn. Đặc biệt món này rất thích hợp cho các bé dưới 1 tuổi dùng vì trái bơ chứa nhiều kali, chất béo và lutein (chất chống oxy hóa quan trọng đối với sự phát triển của não bộ và thị giác).