Cá nướng thì sẽ không được giòn rụm như chiên nhưng hạn chế được dầu mỡ... Cá chim nướng béo ngọt thịt, chấm với muối ớt hột pha chanh hoặc muối ớt xanh cho buổi chiều cuối tuần sum họp “lai rai” cùng gia đình.

Món bánh gạo xào thịt gà là một chút biến tấu nhẹ so với món bánh gạo truyền thống của Hàn. Công thức bánh gạo xào cay này là sự kết hợp giữa những thanh bánh gạo dai dai, mềm dẻo quyện đều trong phần sốt ớt cay cay, kèm theo kim chi chua chua, thơm lừng. Đặc biệt, thịt gà được thêm vào để làm tăng thêm hương vị cũng như độ dinh dưỡng cho món ăn. Nhờ vậy nên món này dù là món ăn chơi nhưng vẫn đảm bảo đủ chất đó. Và chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm, bạn có thể làm món ăn Hàn Quốc ngay tại nhà để đãi cho gia đình vào dịp cuối tuần này cùng cách làm bánh gạo xào thịt gà rồi đấy.

Một món ăn được chế biến từ thịt bê dinh dưỡng, tuy đơn giản và dễ làm nhưng lại kích thích vị giác, khứu giác của mọi người xung quanh cực kì luôn đấy. Với thịt bê mềm tươi, ngon ngon, được làm sạch rồi đem hấp cùng lá tía tô, gừng nóng ấm, kèm sả thơm lừng tỏa ra mùi hương nhẹ nhàng thấm vào từng lớp thịt. Độ ngon của món thịt bê hấp sả càng tuyệt hơn khi được chấm kèm với nước mắm gừng cay, đậm đà, ngon tuyệt vời luôn đấy. Bạn có thể đổi chút khẩu vị cho cả nhà với cách làm thịt bê hấp sả này, hoặc đơn giản là một món nhậu hoàn hảo cho các anh chồng. Cùng mình lưu ngay công thức lại bạn nhé.

Sau Tết chắc chắn trái cây có sẵn ở nhà sẽ còn dư nhiều phải không nào, bạn có thể tận dụng để làm thành món salad trái cây tuyệt ngon đấy. Salad trái cây kết hợp cùng với thịt tôm tươi ngọt, dai mềm, bổ dưỡng, hòa quyện trong phần sốt chua chua, ngọt ngọt và beo béo của mayonnaise. Chị em nào vừa muốn tiết kiệm, tận dụng những nguyên liệu còn dư, vừa muốn có một món ăn tốt cho sức khỏe thì nhanh tay lưu ngay cách làm salad trái cây tôm này nhé.

Chanh Dây chứa nhiều vitamin A và vitamin C rất có lợi cho sức khoẻ của chúng ta. Chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản qua cách làm Soda chanh dây này, bạn sẽ có ngay một ly soda chanh dây mát lạnh, chua chua ngọt ngọt, thơm lừng để giải khát ngay tức thì. Đặc biệt vào những ngày thời tiết oi bức thì ly soda này chính là vị cứu tinh tuyệt hảo dành cho bạn đấy. Nhanh tay lưu lại cách pha soda chanh dây đơn giản này để làm uống bạn nhé.

Cánh gà thấm vị chua cay, hoà quyện với mùi vị của bơ thơm ngon khó cưỡng. Ăn một miếng là muốn ăn thêm miếng nữa, ăn hoài được hoài. Bạn hãy làm thử nhé!

Vài bước đơn giản, dễ làm là bạn sẽ có ngay món củ cải muối ngon, giòn, chay, mặn đều có thể dùng được.

Ngày trước, Tết cổ truyền của người Việt. Người miền Nam, nhà nào cũng có 1 nồi thịt kho trứng và 1 nồi Canh khổ qua hầm, với mong muốn cho cái khổ của năm cũ qua đi năm mới sẽ được tốt đẹp hơn. Thèm lắm mà không được ăn, phải đến Mùng 2 cúng Ông Bà xong mới được ăn (vì Mùng 1 phải ăn chay). Nồi canh cứ phải hâm đi hâm lại (thời chưa có tủ lạnh) mềm rục, ăn liền mấy ngày mà vẫn không ngán. Bây giờ, khi nào muốn ăn là nấu liền. Nên muốn ăn khổ qua cho hết khổ, thì chỉ cần vài trái khổ qua và 1 gói đậu hu4 cá, nấu chín mềm là có ngay tô canh nóng hổi vừa thổi vừa ăn, nhanh gọn lẹ cho ngày Tết rồi đó. Canh khổ qua đậu hũ cá vừa đơn giản, vừa ngon và cực kì tốt cho sức khỏe. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu công thức lại ngay nào.