thuyduyennguyen

Thùy Duyên

809 lượt xem 0 Quan tâm
Tastee
newbee tastee cookee chefee mastee
Quan tâm
Tự dưng lên cơn thèm món Bún ốc đúng chất Hà Nội kinh khủng. Chạy ào ra chợ mua được mẻ ốc vặn ngon hơi tiếc cô bán hàng lại chẳng còn ốc nhồi. Thôi thì cơn thèm đã lên đến tận cổ giống như bà bầu bị nghén thèm ăn ngay vậy. Thế là lại lăn vào bếp nhoáng một lúc đã có ngay món bún ốc thanh đạm cay đồng, thơm ngọt vị bỗng để thưởng thức cho đã miệng. Em mời cả nhà ạ!
Mẹ nào làm món gà khô xé cay ăn ngày Tết không nào. Năm nay em quyết định làm món này chiêu đãi khách, thấy mấy chị em rầm rộ chia sẻ nên em cũng gắng chia sẻ chút kinh nghiệm cho mọi người. Nhìn vậy thôi chứ ngon bá cháy đấy ạ!
Tai heo ngâm mắm với vị chua chua ngọt ngọt, thêm chút cay nhẹ ăn với bánh chưng, bánh tét ngày tết sẽ rất hợp. Ưu điểm của món này là nhanh gọn, cách làm không quá cầu kì, bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm thành công.
Duyên mời cả nhà món Gỏi lưỡi heo măng chua cay nhé! Ngon và hấp dẫn vô cùng luôn ý ạ! Mẹ có thể làm món gỏi này chúng ngán cho cả nhà ăn nhé!
Thịt nấu đông là món ăn truyền thống ngày tết của người dân miền Bắc. Hương vị tết sẽ chẳng thể tròn vị nếu mâm cơm thiếu món thịt nấu đông giòn dai, đậm đà này. Dù là món ăn dân dã nhưng thịt nấu đông lại rất bổ dưỡng, ăn không ngán, thưởng thức cùng bánh chưng, củ kiệu, dưa chua ngày tết rất hợp vị.
Tết này làm món móng giò ngâm chua ngọt đãi khách nào các mẹ, móng giò vừa ngon, vừa dai sần sật lại thấm vị chua chua ngọt ngọt. Công thức này đơn giản lắm nhé!
Lâu lâu lại thèm ăn bún Chả - món ngon của Hà Nội! Nghỉ lễ em lại lọ mọ vào bếp quạt quạt nướng, mùi thịt nướng cứ phải gọi là thơm nức mũi. Để cho ra món bún chả đặc biệt này để ăn cho đã miệng thì thôi Chia sẻ cách làm với mọi người luôn ạ!
Trời hè oi nóng vô cùng làm mình thèm một ly trà Đào thơm mát lạnh vô cùng. Nói là làm, vào bếp ngâm được luôn 2 hũ đào để nhâm nhi uống dần ạ! Kết quả thành công ngoài mong đợi, đào ngọt giòn thơm pha với chút trà mạn, thêm vài viên đá uống đến đâu mát lạnh đến đó!
Chè khoai lang trân châu bột báng để thưởng thức cho đỡ lên cơn thèm ạ! Nghe cái tên hơi dài vì em kết hợp món chè đang rất hot với 2 món trân châu em cũng tự làm đó là trân châu bắp ngọt và trân châu nho khô. Vị dẻo dai của khoai lang cùng với vị giòn giòn chua ngọt của 2 vị trân châu kết hợp lại với nhau, ăn rất ngon mát lại lạ miệng nữa.
Theo phong trào mới đây của các mẹ là ba rọi một nắng, ba rọi chiên kiểu Thái. Hôm nay Duyên xin chia sẻ công thức thịt ba rọi chiên kiểu Thái cho mọi người nè. Có ai bị kích thích khẩu vị với món Thịt ba rọi chiên kiểu Thái của Duyên làm không ạ! Ngon và hấp dẫn lắm nhé!
Với món Thịt ba chỉ lắc sả tắc, bạn có một bữa cơm giản dị, không quá cầu kì tốn kém nhưng ngon tuyệt cú mèo mà khó ai có thể cưỡng lại được!
Mát trời làm em lại thèm nhâm nhi món thịt heo giả bò khô miếng. Cái miệng lại làm khổ cái thân, hay ăn nên em lại lăn vào bếp ạ! Làm xong ưng cái bụng quá ạ, vị giống thịt bò đến 99% như món bò khô xé sợi từ thịt heo em đã từng làm trước đây!