Blog

3 món ăn ngọt lịm giúp nàng tan chảy siêu lòng ngày 8/3

bởi Cobe lilom
Tue, 07 Mar 2017 14:58:00 GMT

Công việc bận rộn khiến bạn chưa có thời gian chuẩn bị quà, hay một bữa tiệc nhỏ dành tặng nàng trong dịp 8/3 sắp tới đây. Chắc hẳn nàng sẽ giận, buồn lắm đấy. Hãy để Cooky gợi ý cho bạn 3 món ngon vừa đơn giản vừa dễ làm nè. Bánh flan ngọt lịm, beo béo, bánh brownie chocolate đăng đắng, mềm tan hay bánh red velvet lava cake tan chảy, ngọt ngào.

Công việc bận rộn khiến bạn chưa có thời gian chuẩn bị quà, hay một bữa tiệc nhỏ dành tặng nàng trong dịp 8/3 sắp tới đây. Chắc hẳn nàng sẽ giận, buồn lắm đấy. Hãy để Cooky gợi ý cho bạn 3 món ngon vừa đơn giản vừa dễ làm nè. Bánh flan ngọt lịm, beo béo, bánh brownie chocolate đăng đắng, mềm tan hay bánh red velvet lava cake tan chảy, ngọt ngào.

Bánh red velvet lava cake

Red velvet lava cake khi sử dụng chocolate đen sẽ có lớp vỏ màu nâu đỏ "sang chảnh" và quyến rũ, phảng phất vị đắng nhẹ đặc trưng sẽ không có được khi bạn sử dụng chocolate trắng. Phần giữa bánh mềm mượt mịn màng, mang đến một trải nghiệm mới lạ so với những chiếc bánh thông thường, chắc chắn sẽ làm tan chảy biết bao tín đồ yêu thích chocolate và ngay cả trái tim mà người bạn yêu thương.

Nguyên liệu:

Cách làm:

- Với 5 quả trứng bạn tách lấy 3 lòng đỏ để riêng và 2 quả trứng để riêng. Bơ lạt cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng. Đun cách thủy chocolate đen và bơ lạt đến khi tan chảy, khuấy đều cho hòa quyện với nhau rồi nhắc xuống. Thêm vào tô trứng gà, lòng đỏ cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani, đánh đều cho hòa quyện.

- Rây bột mì, đường bột, và 1/8 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp, trộn đều. Thêm vào 2 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ để tạo màu sắc cho bánh.

- Phết 1 lớp bơ lạt xung quanh khuôn bánh, phủ lên 1 lớp bột mì mỏng để chống dính. Đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khoảng hơn 2/3 khuôn, chừa không gian để bánh nở. Nướng bánh ở 180 độ trong thời gian từ 20 đến 25 phút rồi lấy ra để nguội khoảng 30 giây sẽ thấy bánh tự tách ra khỏi thành khuôn.

Bánh brownie chocolate đắng

Bánh brownie được làm từ công thức này sẽ có kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Vì bánh mang nhiều vị ngọt nên dùng kèm với các loại quả họ nhà dâu có vị hơi chua sẽ giúp cân bằng lại vị giác, giúp bánh ngon miệng và nhìn đẹp mắt hơn.

Nguyên liệu:

Cách làm:

- Chocolate đen và bơ lạt cắt nhỏ. Bắc nồi với 1 ít nước, đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đặt 1 tô lớn lên nồi sao cho đáy tô không chạm nước. Cho chocolate đen và bơ lạt vào tô, khuấy đều cho 2 thứ tan chảy và hòa quyện vào nhau trở nên mịn mượt thì nhắc xuống.

- Dùng máy đánh trứng đánh đều 6 quả trứng với 200gr đường ở tốc độ vừa cho đến khi hòa tan, nổi bọt. Lúc này bạn hạ nhỏ tốc độ, cho hỗn hợp chocolate đen và bơ đã đun cách thủy vào, tiếp tục đánh đến khi hòa quyện thì tắt máy.

- Rây bột vào tô hỗn hợp, cho thêm 1 ít muối rồi dùng phới trộn đến khi bột hòa tan mịn mượt, hỗn hợp dẻo sệt hơn. Đổ bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, cho vào lò nướng 180 độ trong khoảng từ 20 đến 25 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn chỉ cần dùng 1 que tăm chọt vào giữa bánh, nếu như tăm khô ráo không bị dính bột ướt thì bánh đã chín và có thể lấy ra khỏi lò. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng tùy nhiệt độ của lò nhà mình. Nếu muốn ăn bánh còn hơi ẩm phía trong thì rút ngắn thời gian nướng một chút nhé.

- Sau khi nướng bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt thì cắt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bánh flan caramel ngọt lịm

Bánh flan caramel ngọt mịn, thoang thoảng hương thơm của trứng, sữa. Đặc biệt hướng dẫn cách làm tỉ mỉ khiến bánh không bị rổ mặt, bánh láng bóng cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Cách làm:

- Cho 50g đường trắng vào trong nồi, thêm chút nước, đun lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và thành caramel là được. Cho nước caramel vào các khuôn bánh flan rồi để riêng (khoảng 1/2 - 1 muỗng canh mỗi khuôn).

 - Trong 1 nồi lớn, đun nóng 450ml sữa tươi với 150ml sữa đăc, khuấy cho quyện đều là được không cần đun sôi.

- Trong 1 tô lớn, đánh tan 3 lòng trứng gà với 2 lỏng đỏ trứng gà. Rót từ từ hỗn hợp sữa đun nóng vào chỗ trứng, vừa rót vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Thêm ít muối và 1 muỗng cà phê nước vani, khuấy đều lên là được.

- Cho hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh đã rót caramel. Dùng tâm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt bánh trước khi hấp. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại rồi đem hấp chín khoảng 30 phút.

 - Bánh chín bày trí ra đĩa. Có thể rưới thêm caramel trang trí thêm ít topping trái cây ăn kèm sẽ rất ngon đấy!

Thay vì mua những món quà đắt tiền, đưa nàng đi chơi thì bạn hãy tự tay vào bếp thực hiện ngay 1 trong 3 món ăn trên nhé! Vừa ý nghĩa lại lãng mạng hơn bao giờ hết. Nàng và chàng sẽ có những phút giây ngọt ngào, hạnh phúc bên nhau.

Cobe Lilom

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách trang trí bàn ăn lãng mạn cho ngày 8/3 Bạn có biết 1 bữa tối với ánh nến lung linh, hoa tươi, rượu... và những ánh nhìn ấm áp dành cho nhau là món quà tuyệt vời dành tặng cho người phụ nữ của mình. 8/3 vào bếp trổ tài 3 món salad nhanh gọn dành tặng mẹ Đi kèm với món ăn đừng quên dành những lời chúc thân yêu, ngọt ngào dành tặng mẹ nhé! Hãy chứng tỏ bạn đã lớn, trưởng thành trong mắt mọi người. 5 món ăn sáng tự nấu nhất định sẽ làm xiêu lòng người phụ nữ của bạn ngày 8/3 Các đáng mày râu không cần phải siêu nghĩ gì cao siêu, chỉ cần một bữa ăn sáng do chính tay mình chuẩn bị, nàng sẽ đổ đứ đừ cho xem!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác