Blog

4 Cách làm trân châu các loại ngon, hấp dẫn, ăn vào là ghiền

bởi Di Chần
Wed, 14 Mar 2018 11:15:00 GMT

Mỗi khi uống trà sữa mà không có topping trân châu chắc chắn sẽ không ngon và không mang lại hương vị tuyệt vời rồi phải không nào. Chỉ với 4 cách làm trân châu với 4 hương vị khác nhau cực hot sẽ khiến hàng ngàn tín đồ trà sữa phải mê mẩn không thôi. Còn chờ gì mà chị em không lưu ngay công thức lại để dành làm từ từ nào.

Mỗi khi uống trà sữa mà không có topping trân châu chắc chắn sẽ không ngon và không mang lại hương vị tuyệt vời rồi phải không nào. Chỉ với 4 cách làm trân châu với 4 hương vị khác nhau cực hot sẽ khiến hàng ngàn tín đồ trà sữa phải mê mẩn không thôi. Còn chờ gì mà chị em không lưu ngay công thức lại để dành làm từ từ nào.

1. Trân châu hoàng kim

Những ai là tín đồ trà sữa chắc chắn không thể không biết đến trân châu hoàng kim rồi đúng không nào. Trân châu hoàng kim có vị ngọt thanh từ đường nâu hòa quyện cùng mật ong, độ dai dai dẻo dẻo khi nhai mang đến sức hút khó cưỡng cho những ai đã thưởng thức qua hương vị này. Với cách làm trân châu hoàng kim đậm chất ngon không hề thua kém trân châu của thương hiệu trà sữa KOI Thé, bạn đã có thể tự làm tại nhà rồi nè.

Nguyên liệu làm Trân châu hoàng kim:

Cách làm Trân châu hoàng kim:

- Bước 1: Đun nước ở lửa lớn cho đến khi sôi thì cho 70g đường nâu vào khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn và sôi bùng lên một lần nữa thì giảm xuống mức lửa vừa. Cho bột năng vào âu lớn, tạo một lỗ ngay giữa sau đó cho từ từ 70ml nước đường vừa đun sôi vào, vừa đổ vừa dùng đũa trộn đều tay đến khi bột tạo thành cục thì dùng tay nhồi thật đều cho đến khi bột dẻo, mịn.
- Bước 2: Tiếp đó, cho 10ml mật ong vào khối bột và nhào liên tục thật đều tay cho mật ong thấm đều vào bột. Nếu bột hơi dính tay có thể áo thêm một lớp bột khô bên ngoài. Sau đó, ngắt bột thành từng miếng nhỏ rồi vo tròn với đường kính khoảng 0.5cm.
- Bước 3: Hỗn hợp nước đường đã đun trước đó đem đun lại với lửa vừa, khi nước đường sôi lăn tăn thì cho viên bột trân châu vào nấu khoảng 25 đến 30 phút đến khi trân châu có độ trong ở lớp bên ngoài và bên trong vẫn còn hơi đục. Vớt trân châu ra cho ngay vào tô nước lạnh để trân châu giữ được độ dai mềm.
- Bước 4: Cho 100g đường nâu, 20ml mật ong còn lại cùng 150ml nước vào tô khuấy đều. Vớt trân châu từ tô nước đa cho ráo nước rồi cho vào tô nước đường để ngâm. Nước ngâm này có tác dụng bảo quản trân châu và giúp các hạt trân châu không bị dính vào nhau cũng như luôn giữ được vị ngọt khi thưởng thức.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Trân châu hoàng kim

2. Trân châu trắng

Những hạt trân châu trắng giòn giòn, dai dai và mềm mềm luôn là niềm yêu thích của tất cả những ai đam mê với trân châu. Bạn sẽ không còn phải lăn tăn khi tự làm trà sữa tại nhà mà không có trân châu sẽ không ngon nữa, học ngay cách làm trân châu trắng ngon giòn cực dễ làm sẽ giúp bạn thỏa mãn với cơn thèm trân châu đấy. Nhanh tay lưu lại ngay công thức này nhé.

Nguyên liệu làm Trân châu trắng:

Cách làm Trân châu trắng:

- Bước 1: Đun nước ở mức vừa đủ nóng, không sôi bùng, cho bột rau câu giòn vào khuấy đều. Sau đó, trộn rau câu dẻo với đường cát, tiếp tục cho nước vào khuấy đều cho tan hết rồi đem đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
- Bước 2: Chuẩn bị sẵn một tô nước đá và cho một ít dầu ăn vào, bạn lưu ý không cho đá viên sau khi đã cho dầu ăn để dầu không đông lại, vón cục và phải có lớp tách dầu để có thể tạo hình viên trân châu.   
- Bước 3: Cho hỗn hợp rau câu nóng vào bình nhựa có đầu nhỏ để nhỏ giọt tạo hình (bạn có thể dùng chai được tương ớt nha). Sau đó, nhỏ từng giọt vào tô dầu nước, viên trân châu sẽ tự thành hình, đông cứng lại và chìm xuống đáy tô là đã thành phẩm rồi đó.
- Bước 4: Rửa sạch dầu ăn còn dính trên hạt trân châu trắng với nước lạnh. Để trân châu được ngon và bảo quản được lâu, vắt vào đó vài giọt nước chanh, một ít đường trắng trộn đều tạo thành nước ngâm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Vậy là đã có thể thưởng thức trân châu được rồi.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Trân châu trắng

3. Trân châu đường nâu

Những khoảng thời gian gần đây, trân châu đường nâu vẫn đang cực kì hot với giới trẻ đam mê trà sữa và topping. Từng hạt trân châu mềm dẻo, dai ngọt bởi hương vị đường nâu tự nhiên. Sẽ không còn là khó khăn nữa khi đã có cách làm trân châu đường nâu tại nhà rất dễ dành cho chị em yêu thích nè. Lưu ngay công thức này nhé!

Nguyên liệu làm Trân châu đường nâu:

Cách làm Trân châu đường nâu:

- Bước 1: Trộn đều bột năng với bột gạo để riêng. Bắt nồi nước sôi, cho 50g đường nâu, 3g bột cacao vào để tạo màu cho trân châu, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Múc từng muỗng từ từ cho vào âu bột, vừa cho nước đường vào vừa trộn cho bột thấm đều nước. Tiếp tục đến khi bột tạo thành một khối dẻo mịn, cắt bột thành từng khối nhỏ rồi vo tròn thành viên có đường kính khoảng 0.5cm.
- Bước 2: Áo thêm một lớp bột năng lên các viên trân châu đã nặn và trộn đều đến khi trân châu không dính lại với nhau. Lần lượt cho viên bột trân châu vào luộc trong nước sôi. Khi trân châu nổi trên mặt nước và bột hơi trong lớp ngoài thì tắt bếp, đậy nắp để thêm khoảng 20 phút cho chín hoàn toàn. 
- Bước 3: Vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh. Nấu nước đường gồm 70g đường nâu, 100ml nước đến khi đường tan, nước sôi thì tắt bếp. Cho trân châu vào ngâm trong nưcớ đường khoảng 30 phút là trân châu thấm đều, có màu đẹp. Bảo quản trân châu trong ngăn mát tủ lạnh, khi dùng chỉ việc lấy ra và thưởng thức.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Trân châu đường nâu

4. Trân châu đậu biếc

Chắc hẳn chúng ta đều đã quen thuộc với các loại trân châu khác như trân châu trắng, trân châu đường nâu… còn trân châu hoa đậu biếc nghe có vẻ lạ quá phải không nào? Những hạt trân châu với màu xanh tím tự nhiên đẹp mắt cùng vị ngon dai giòn, ngọt dịu nhẹ sẽ là topping hút bạn khi dùng cùng trà sữa đấy. Cách làm trân châu đậu biếc rất dễ và đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà được nha.

Nguyên liệu làm Trân châu đậu biếc:

Cách làm Trân châu đậu biếc:

- Bước 1: Trộn rau câu dẻo vào đường cát trắng cho đều nhau. Nấu nước và cho rau câu giòn vào khuấy tan, sau đó cho hỗn hợp đường rau câu dẻo vào, khuấy liên tục cho tan hết đường, rau câu.
- Bước 2: Hãm hoa đậu biếc với nước sôi cho ra nước màu. Sau đó cho trà hoa đậu biếc vào nồi nước rau câu trộn đều, nấu đến khi sôi thì tắt bếp và cho vào chai nhựa sạch có đầu nhọn như chai tương ớt.
- Bước 3: Chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh, cho dầu ăn vào rồi nhỏ từng giọt rau câu vào tô. Rau câu sẽ thành hình và chìm xuống đáy tô, đông lại.
- Bước 4: Sau khi làm xong, đem trân châu rửa sạch lại với nước lạnh để thu được trân châu đậu biếc thành phẩm. Cho trân châu vào nước được và để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản nhé.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Trân châu đậu biếc

Chúc bạn thành công với 4 cách làm trân châu hấp dẫn khó cưỡng này nha!

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm trân châu mật ong tại nhà chỉ trong 4 bước Cách làm hạt trân châu tại nhà chỉ qua vài bước đơn giản bạn có thể làm ra được những hạt trân châu đen huyền, sáng bóng và dẻo dai, dùng chung với trà sữa hoặc Tổng hợp các loại trà Đài Loan pha trà sữa cơ bản nhất Mỗi loại trà khác nhau sẽ cho ra những vị trà sữa khác nhau, giữ được mùi vị riêng biệt và các chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe. 7 Cách nấu trà sữa vừa ngon vừa đảm bảo an toàn sức khỏe tại nhà cho chị em Với 7 cách làm trà sữa tại nhà không chỉ ngon mà còn an toàn cho sức khỏe, cũng như đảm bảo được chất lượng của thức uống và bạn có thể tự do điều chỉnh lượng đường túy ý. Nhanh tay lưu lại công thức để thực hiện nào.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác