Blog

4 thành phần và tiêu chí cơ bản để làm bánh trà sữa trân châu đường đen thành công ngay lần đầu tiên

bởi benben123
Wed, 17 Oct 2018 09:04:00 GMT

Từ khóa "bánh trà sữa" đang được cư dận mạng tích cực tìm kiếm những ngày qua. Bạn có từng nghĩ đến việc sẽ tự tay làm chiếc bánh này tại nhà chưa? Nếu có, những bí quyết dưới đây sẽ cùng bạn đồng hành để có chiếc bánh trà sữa chat lượng ngon hơn tiệm làm

Hiện nay "bánh trà sữa" là một trong những từ khóa được cư dân mạng tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, giá bánh khá cao, phải đặt trước nhiều ngày mà thành phẩm nhận được lại không được như mong đợi. Có một giải pháp hay hơn cho bạn chính là tự mình thực hiện chiếc bánh hot trend này ngay tại nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn mang đến cho bạn bí quyết để làm bánh trà sữa thành công ngay lần đầu tiên.

 

Bánh trà sữa là gì? Vì sao bánh trà sữa đang là một cơn sốt?

Sau sữa tươi trân châu đường đen, bánh trà sữa là một biến tấu khác của bánh bông lan kết hợp với trân châu và lớp sốt tan chảy ngập ngụa. Bánh trà sữa trân châu đường đen đang trở thành một cực phẩm khiến hàng ngàn cư dân mạng “điên đảo” những ngày qua. Bánh trà sữa trân châu đường đen hội tụ hết những yếu tố đặc sắc của 1 ly sữa tươi trân châu đường đen với sữa béo ngậy, đường đen thơm đặc trưng cùng trân châu mềm dẻo và còn "bonus" thêm cốt bánh hồng trà thơm lừng.


Các kiểu biến hóa đa dạng của bánh trà sữa

Ngoài lớp kem trân châu đường đen, bánh trà sữa còn có thể kết hợp với nhiều loại sốt khác nhau như: trà xanh, chocolate, đào tươi, trứng muối,....

Những tiêu chí nào để làm nên một chiếc bánh trà sữa hoàn hảo?

1. Cốt bánh Genoise - Thành phần chủ đạo của bánh trà sữa

Bánh Genoise thuộc dòng Foam cake (Bánh nhẹ như mây). Genoise hạn chế sử dụng chất béo, dùng bọt khí từ lòng trắng trứng để tạo độ bông xốp đặc. Dưới đây là cách để làm chiếc bánh Genoise bất bại:


Trứng càng bông sẽ làm cho bánh càng nở. Không đánh quá tay làm cho hỗn hợp trứng chảy lỏng bỏng


Fold bột nhẹ nhàng, không quá kỹ nhưng vẫn đủ để bột hòa với trứng


xem cách làm Cốt bánh bông lan trà Earl Grey với độ xốp cao và nhẹ tênh như mây

2. Trà Earl Grey - Linh hồn hương vị của bánh

Có thể dùng nhiều loại trà như trà xanh, matcha, trà đen, trà trắng,.. Tuy nhiên trà Earl Grey là thích hợp nhất với mùi thơm trầm lắng, đọng lại dư vị hương vỏ cam chanh riêng biệt.

Trà Earl Grey được xem là quốc hồn quốc túy của Anh Quốc. Loại trà này được ướp từ lá trà ô long, hồng trà hoặc trà xanh và thêm vào tinh chất quả cam Bergamot. Hiện nay loại trà này vô cùng nổi tiếng và có thể tìm mua ở các siêu thị tại Việt Nam.


Ở giai đoạn Fold bột kết hợp trộn thêm lá trà khô rồi xay nhuyễn hoặc sử dụng trà đã xay lấy từ túi lọc để trộn cùng hỗn hợp bánh. Lưu ý rây bột lẫn trà trước khi cho vào trứng đã đánh, chia thành 3 lần rây để không làm vỡ bọt khí 

Bên cạnh đó, mùi vị trà còn có thể được gia tăng bằng cách sử dụng sữa nóng để hãm trà, sau đó fold thành phẩm trà sữa cùng hỗn hợp bột, trứng, trà xay nhuyễn.


Hỗn hợp trà sữa, trà xay nhuyễn, bột và trứng sau khi fold được cho vào khuôn để nướng

3. Trân châu đường đen - điều làm nên đặc sắc của bánh trà sữa.

Bạn có thể tùy chọn bất kì loại topping trân châu mà mình yêu thích. Tuy nhiên, muốn hòa hợp với cốt bánh hồng trà và kem sữa, Cooky gơi ý bạn món trân châu đường đen. Có 3 bí quyết giúp bạn có một mẻ trân châu đường đen ngon.

Ở  bước này, bạn cần chú ý lượng nước vừa đủ để không bị cạn dẫn đến việc trân châu dính đáy nồi, khét bên ngoài, sượng bên trong. Thời gian của từng công đoạn cũng nên được lưu ý.


Cách làm trân châu đường đen được đề cập trong bài viết Những tiêu chí, lưu ý để có một ly sữa tươi trân châu đường đen hoàn hảo

4. Phần sốt kem là thành phần không thể thiếu của chiếc bánh

Ngoài phần cốt bánh và trân châu thì lớp kem béo ngậy bên trên đóng vai trò quan trọng không kém. Bạn có thể chọn độ đặc, hương vị, màu sắc của lớp kem này tùy thích. Tuy nhiên, đối với những người mới làm bánh, loại sốt kem Machiato làm từ cream cheese và whipping cream là lựa chọn tốt nhất vì tương đối dễ làm cũng như hương vị thơm ngon, không kén người ăn.


Cream cheese mix cùng whipping cream được ứng dụng trong nhiều loại bánh khác nhau

Whipping cream và cream cheese là hai nguyên liệu làm bánh vô cùng phổ biến. Dù vậy vẫn còn khá mới lạ so với thị trường Việt Nam, đặc biệt với những người mới học làm bánh. Cần lưu ý cách sử dụng, bảo quản cũng như địa điểm mua:

Tham khảo giá thành, địa điểm mua, cách bảo quản Whipping cream và Cream cheese.


Xem đầy đủ công thức làm bánh trà sữa trân châu đường đen với hướng dẫn chi tiết


Tham khảo bộ sưu tập các món ngon làm từ trân châu

Tìm mua nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trà sữa ở đâu?


Khuôn bánh Chiffon với lỗ tròn nhỏ ở giữa để làm chín đều bánh


Mica lót bánh thường được sử dụng trong các loại bánh mousse 


Đường đen có hương vị cũng như màu sắc đặc trưng làm dậy mùi chiếc bánh

Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm các cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại thành phố Hồ Chí MinhHà Nội 

Giờ còn chần chờ gì nữa, đã có bí kíp trong tay, chiếc bánh trà sữa trân châu đường đen hot trend này đang đợi bạn chinh phục đấy. Chúc bạn thành công và nhớ chia sẻ thành quả của mình nhé!

Xem thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

4 Cách làm trân châu các loại ngon, hấp dẫn, ăn vào là ghiền 4 Cách làm trân châu cực ngon, cực hấp dẫn tại nhà rất đơn giản cho những tín đồ đam mê topping trong trà sữa nè. Lưu ngay các công thức này để dành từ từ làm và thưởng thức nha. Những Lưu Ý Để Làm Nên Một Ly Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Hoàn Hảo Bí quyết và những điều cần lưu ý để giúp bạn có một ly sữa tươi trân châu đường đen ngon đúng chuẩn ngon hơn ngoài hàng. Chỉ cần biết cách chọn sữa tươi, đường đen, nắm vững công thức và luộc trân châu đường đen đúng cách theo ba bước luộc trân châu - ủ trân châu - sên trân châu. Chắc chắn rằng bạn sẽ có một ly sữa tươi trân châu đường đen bất bại. Bánh trà sữa, kem trà sữa, sandwich trà sữa và hàng chục món ngon từ trà sữa đang làm dậy sóng tín đồ ăn vặt có gì hot? Bánh trà sữa, pizza trà sữa, sandwich trà sữa, flan trân châu, kem trà sữa trân châu đang xuất hiện và làm dậy sống giới ăn vặt. Bạn đã biết những loại bánh nảy chưa? Và nhất là cách làm bánh trà sữa, pizza trà sữa, sandwich trà sữa, flan trân châu, kem trà sữa trân châu ? Cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác