Blog

6 mẹo nhỏ để có món bánh cuốn bằng chảo tại nhà ngon hơn

bởi Xu Xu
Thu, 13 Apr 2017 09:17:00 GMT

Bánh cuốn là món ăn phổ biến được chọn vào mỗi sáng. Thay vì đi mua bánh cuốn ngoài hàng cho cả nhà thì bạn có thể làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà. Để món bánh cuốn ngon như hàng và hoàn hảo đến mức ai ăn cũng khen lấy khen để thì bạn phải nắm rõ 6 mẹo nhỏ sau đây nhé!

Bánh cuốn là món ăn phổ biến được chọn vào mỗi buổi sáng. Thay vì đi mua bánh cuốn ngoài hàng cho cả nhà thì bạn có thể làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà. Món bánh cuốn ngon như hàng và hoàn hảo đến mức ai ăn cũng khen lấy khen để thì bạn phải nắm rõ 6 mẹo nhỏ làm bánh cuốn bằng chảo ngon tại nhà sau đây nhé!

Không để chảo quá nóng khi mới tráng bột

Để chảo quá nóng trong khi mới đổ bột vào tráng sẽ làm cho bột nhanh chín, khô, dễ bị rỗ và cháy. Bánh cuốn thành phẩm sẽ khó cuốn và không đẹp mắt.

Không để chảo quá nguội khi mới tráng bột

Ngược lại với chảo quá nóng, khi chảo nguội, bột sẽ “chạy lòng vòng” quanh chảo mà không chín. Vậy nên, bạn hãy canh chỉnh lửa cho thích hợp để bột bánh khi tráng không bị cháy cũng như không “chịu” chín nhé!

Không phết quá nhiều dầu lên chảo

Khi tráng bánh, bạn chỉ nên phết 1 lớp dầu mỏng lên chảo để bột bánh khi tráng láng đều khắp mặt chảo. Nếu phết quá nhiều dầu, bột bánh sẽ không bằng phẳng mà bị rỗ ở giữa.

Không để bánh trên chảo quá lâu

Để bánh trên chảo quá lâu sẽ khiến bánh bị nổ, chín quá và không được trong, trong một số trường hợp để lửa to, bánh của bạn sẽ bị cháy luôn! Và khi chảo quá nóng, lần đổ bột tiếp theo sẽ khiến chiếc bánh chín quá nhanh, làm hỏng luôn cả những mẻ bánh sau đấy!

Không dùng đĩa để lấy bánh tráng ra khỏi chảo

Khi lấy bánh ra khỏi chảo, bạn nên dùng mặt thớt để gõ bánh ra, không nên gõ vào đĩa, bởi mặt đĩa không bằng phẳng sẽ làm bánh thành phẩm nhăn nhúm, vỡ, rách,…rất khó cuốn và không đẹp mắt.

Lấy bánh đã chín ra khỏi chảo nhanh và dứt khoát

Khi bánh đã đủ độ chín, thành bánh sẽ tự tróc ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn gõ dứt khoát để bánh rơi xuống mặt thớt phẳng. Làm như vậy, bánh sẽ không bị nhăn hay gập, dễ cuốn và đĩa bánh cuốn thành phẩm cũng rất đẹp mắt!

>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Món bánh cuốn bằng chảo của bạn sẽ đẹp mắt và ngon không kém so với bánh cuốn làm bằng dụng cụ chuyện dụng đâu. Các mẹ nhớ nắm rõ 6 mẹo nhỏ để món bánh cuốn bằng chảo tại nhà ngon hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách Làm Bánh Quế Bằng Chảo Chống Dính Giòn Thơm Ngon Cách làm bánh quế giòn tan không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cooky vào bếp với làm món bánh quế giòn tan, thơm ngon không thua ngoài hàng đâu nhé. Bánh cuốn nóng hổi làm bằng chảo chống dính Với chiếc chảo chống dính và vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm món bánh cuốn ngon không kém gì ngoài hàng quán nhé. Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính ngay tại nhà Cách nướng bánh bông lan bằng chảo chống dính đang gây sốt sình sịch trong thời điểm hiện tại giữa các chị em nội trợ, bạn cũng có thể tự tay mình làm thử.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác