Blog

8/3 vào bếp làm mì ý tôm sốt kem phô mai beo béo tặng nàng

bởi Cobe lilom
Tue, 05 Mar 2019 10:22:00 GMT

Mì Ý ở Việt Nam được dùng phổ biến với 2 loại sốt: sốt bò bằm cà chua (Bolognese) và sốt kem phô mai thịt xông khói (Carbonara). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một công thức mì Ý sốt kem phô mai để cho mới lạ hơn.

Mì Ý ở Việt Nam được dùng phổ biến với 2 loại sốt: sốt bò bằm cà chua (Bolognese) và sốt kem phô mai thịt xông khói (Carbonara). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một công thức mì Ý sốt kem phô mai để cho mới lạ hơn. Những sợi mì dai dai, bao bọc sốt kem béo ngậy, ăn kèm với những con tôm săn chắc, ngọt thịt thật hấp dẫn, ngon miệng. Cũng gần đến 8/3 rồi, chàng vào bếp trổ tài luôn bữa sáng tặng nàng nhé!

Nguyên liệu làm mì ý tôm sốt kem phô mai:

Phần sốt:

Cách thực hiện mì ý tôm sốt kem phô mai:

Bước 1: Tôm lột vỏ, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với muối, tiêu, để khoảng 5 phút cho tôm thấm.

Phô mai cheddar bào sợi. Tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra.

Để kiểm tra độ chín vừa đủ của mì thì bạn dùng đũa hoặc đồ gắp gắp mì lên, nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song nhau là được nhé! Nếu không dùng liền ngay lập tức thì bạn giữ lại phần nước luộc mì để đến khi chuẩn bị ăn thì hâm nóng nước, cho mì vào trụng qua để giữ được độ nóng. Trường hợp không dùng mì sau khi luộc (bạn chuẩn bị trước cho hôm khác) thì sau khi luộc xong, xả mì qua với nước lạnh cho nguội, trộn đều với 1 ít dầu ăn cho sợi mì không bị dính vào nhau, đem bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 3: Đun chảy bơ trên chảo, thêm vào tỏi băm phi cho thơm, cho tôm vào xào chín.

Thêm sữa tươi và kem whipping vào, nấu đến khi sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn.

Cuối cùng cho mì Ý vào đảo đều để sợi mì bám sốt rồi tắt bếp.

Thành phẩm mì ý tôm sốt kem phô mai:

Cho mì ra dĩa, trang trí với lá parsley băm nhuyễn, rắc thêm một ít tiêu và phô mai bột tùy thích. Từng sợi mì dai ngon phủ đầy sốt kem béo ngậy và những con tôm chắc thịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho những tín đồ thích béo và mê mì Ý nhé!  Một bữa sáng đơn giản, ngọt ngào sẽ khiến nàng mê mẩn cả ngày đấy!

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Tổng hợp các món spaghetti dễ làm tại nhà Sợi mì mềm, dai dai, kết hợp với các loại nguyên liệu khác rất ngon, bổ dưỡng. Cooky gợi ý 8 món ăn dưới đây để bạn chuẩn bị cho cả nhà trong bữa sáng nè. Cách làm mì Ý chay đơn giản chỉ 20 phút Chỉ với nguyên liệu mì Ý, tỏi, cần tây, gia vị là bạn có thể thực hiện ngay món ăn này rồi. Thêm ngay vào thực đơn ngày chay, bữa sáng cho cả nhà nhé! Khám Phá 10 Món Mì Ý Ngon Nhất Thế Giới Nhất Định Phải Thử Nhắc đến Italia, người ta nhớ ngay đến các món mì Ý đặc trưng, nổi danh khắp thế giới. Cách chế biến các món mì tại đất nước xinh đẹp này vô cùng đa dạng.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác