Blog

8 biến tấu mới lạ dành cho tín đồ mì ăn liền

bởi Xu Xu
Tue, 03 Jan 2017 14:26:00 GMT

Mì ăn liền được xem là món ăn nhanh được nhiều bạn trẻ chọn lựa vào những lúc bận rộn, bên cạnh những cách chế biến thông thường thì các tín đồ của mì ăn liền nhanh nhanh bơi hết vào đây để học bí kíp biến tấu đầy sáng tạo đem lại khẩu vị hoàn toàn mới lạ khi thưởng thức. Bạn có thể mất thêm một ít thời gian để sáng tạo món mới với mì ăn liền, kết quả đem lại bạn sẽ hài lòng lắm đấy!

Mì ăn liền được xem là món ăn nhanh được nhiều bạn trẻ chọn lựa vào những lúc bận rộn, bên cạnh những cách chế biến thông thường thì các tín đồ của mì ăn liền nhanh nhanh "bơi" hết vào đây để học bí kíp biến tấu đầy sáng tạo đem lại khẩu vị hoàn toàn mới lạ khi thưởng thức. Bạn có thể mất thêm một ít thời gian để sáng tạo món mới với mì ăn liền, kết quả đem lại bạn sẽ hài lòng lắm đấy!

1. Cách làm mì cay lạp xưởng phủ phô mai đút lò

Trước giờ các bạn hay được gặp mì cay ăn chung với hải sản, thịt bò, xúc xích và cá viên thôi đúng không, nhưng mì cay còn có thể kết hợp với một nguyên liệu đặc biệt khác nữa, và mùi vị thì ngon không thua kém mì cay truyền thống một chút nào. Món mình giới thiệu hôm nay rất đặc biệt, với nguyên liệu LẠP XƯỞNG TƯƠI, cách chế biến vô cùng đơn giản, chỉ với 10 phút nấu và 7-10 phút đút.

Nguyên liệu làm mì cay lạp xưởng phủ phô mai đút lò

Cách làm Mì cay lạp xưởng phủ phô mai đút lò

Sơ chế các nguyên liệu, lạp xưởng chiên cắt lát mỏng rồi xào với bông cải và cà rốt, hành boa rô. Luộc mì cho vào tô, trộn sốt cay cho vào tô mì, tộn đều. Thêm 1/2 phần rau củ và lạp xưởng đã xào lúc nãy, phủ phô mai lên và đem đi đút lò ở 200 độ trong khoảng 5-10 phút cho phô mai tan chảy.

2. Cách làm mì bay tại nhà

Mì làm sao có thể bay? Bạn có tò mò về cách làm món ăn độc đáo, đang gây "thương nhớ" trong những ngày mưa bão này? Học nhanh cách làm mì bay trong bài viết này ngay nhé.

Nguyên liệu làm mì bay tại nhà

Cách làm Mì bay tại nhà

Bắc nồi nước sôi lên bếp, luộc chín mì rồi vớt ra cho vào tô. Nêm gia vị có sẵn trong gói mì vào. Khoai tây cắt đôi, lấy 1 nửa củ đặt úp trên mặt thớt, tiếp đó cắm 2 đầu đôi đũa vào khoai tây. Lưu ý: là chọn đầu bằng của đôi đũa, KHÔNG phải đầu nhọn thường dùng để gắp thức ăn. Tiếp đó, luồn nhanh đầu nhọn của đôi đũa vào các khe của chiếc nĩa. Luồn sâu vào để nĩa được giữ chắc với đũa, không bị rơi khi làm mì bay. Cho khoai tây, đũa cùng nĩa đặt lên đĩa sạch với phần đặt nằm trên đĩa là khoai tây. Cho mì lên đĩa và từ từ quấn mì quanh nĩa và phủ kín đôi đũa. Sau đó đặt lần lượt lên đĩa các món ăn kèm như nấm kim châm luộc, trứng luộc, xúc xích, hành lá...vừa giúp trang trí cho đẹp đĩa mì bay vừa làm tăng thêm hương vị cho món ăn độc đáo này.

3. Trứng chiên cuộn mì gói

Trứng chiên ăn với mì gói không có gì lạ, nhưng với cách biến tấu trứng chiên cuộn mì gói dưới đây đảm bảo khẩu vị của bạn sẽ khác lạ đi nhiều đấy.

Nguyên liệu làm trứng chiên cuộn mì gói

Cách làm Trứng chiên cuộn mì gói

Trụng sơ mì gói để riêng, cải bó xôi rửa sạch. Chiên trứng như bình thường rồi cho ra đĩa. Dùng lại chảo đó xào sơ qua cải bó xôi và mì. Sau đó cho mì và cải bó xôi vào trứng chiên rồi cuộn lại.

4. Mì gói kẹp phô mai

Mì gói kẹp phô mai - Bạn đã được thưởng thức chưa? Món này mà tín đồ của phô mai nữa thì ngon bá cháy luôn. Lâu lâu đổi khẩu vị cũng hay đấy các bạn.

Nguyên liệu làm mì gói kẹp phô mai

Cách làm Mì gói kẹp phô mai

Trụng sơ mì, cho mì và các nguyên liệu vào tô, trộn đều. Tiếp theo cho mì vào khuôn để vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho mì đông cứng. Bắc chảo lên bếp chiên bánh mì đã đông cứng. Sau đó đè dẹt miếng mì cho phô mai tan chảy ra và thưởng thức.

5. Cách làm mì gói xào bò lúc lắc

Mì gói (mì tôm) là món ăn nhanh được nhiều người lựa chọn cho món ăn sáng. Tình cờ mình có đọc trên mạng về món mì xào bò lúc lắc nên đã mua nguyên liệu về làm thử. Sợi mì chín tới, thịt bò mềm thêm phần gia vị đậm đà, nóng hổi ăn cực thích.

Nguyên liệu làm mì gói xào bò lúc lắc

Cách làm Mì gói xào bò lúc lắc

Thịt bò cho vào chén, ướp gia vị. Xào rau củ rồi cho thịt bò ướp vào cùng, tránh xào lâu dai thịt bò. Trụng sơ mì cho vào tô rồi cho sốt thịt bò vừa xào lên trên mặt và thưởng thức.

6. Mì gói bọc khoai tây

Mì gói bọc khoai tây, món lạ nhưng lại rất dễ làm. Nguyên liệu cũng đơn gản. Mì gói bọc khoai tây vừa giòn tan, mềm, có vị mặn ăn không ngấy. Chấm kèm tương ớt hoặc tương cà ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm mì gói bọc khoai tây

Cách làm Mì gói bọc khoai tây

Khoai tây nấu chín, nghiền nhuyễn, sau đó nêm gia vị vào, trộn đều rồi vo thành viên vừa ăn. Mì gói bóp vụn cho ra khay hoặc mặt phẳng, lăn những viên khoai tây qua dính mì gói. Sau đó đem chiên vàng lên là có thể mắm măm rồi.

7. Cách làm pizza mì gói

Pizza là nghe sang chảnh rồi đấy. Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có món pizza mì gói không tốn quá nhiều thời gian và nguyên liệu. Ăn lại bao ngon luôn nhé.

Nguyên liệu làm pizza mì gói

Cách làm Pizza mì gói

Trụng sơ mì, cắt hành lá và phô mai thành sợi. Trứng đánh tan trong chén, nêm ít gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho mì vào chiên lấy ra. Dùng lại chảo đó cho trứng vào chiên rồi đổ mì lên trên mặt trứng lật ngược lại, cho phô mai cắt sợi vào để phô mai tan chảy. Lấy ra rắc tương ớt và ăn.

8. Cách làm mì gói xào cải ngọt

Mì xào cải ngọt có thể nói là món ăn đơn giản với những nguyên liệu được coi như là có sẵn trong tủ nhà bạn. Thêm rau cải vào món mì của bạn sẽ bớt ngán đi nhiều đấy.

Nguyên liệu làm mì gói xào cải ngọt

Cách làm Mì gói xào cải ngọt

Cải, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Trụng sơ mì gói để riêng. Xào cải ngọt vừa chín tới thì cho mì xào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành lá, ngò rí vào là có thể măm măm được rồi.

Mì gói không chỉ là món ăn nhanh, tiện dụng mà với nguyên liệu sẵn này bạn có thể tạo nên muôn vàn món ngon nữa. Cùng sáng tạo và biến tấu mì gói nhé!

Xu Xu

Xem thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Ăn mì ăn liền đúng cách Dưới đây là một số tác hại và cách ăn mì ăn liền đúng cách mà Cooky muốn chia sẽ đến các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé! Cách làm mì tôm nấu cay phiên bản mới siêu hấp dẫn Mì tôm là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều người. Thay vì chế biến các món ăn phức tạp, mất nhiều thời gian, bạn có thể áp dụng cách nấu mì tôm dưới đây. Cách làm mì cay lạp xưởng phủ phô mai đút lò siêu béo siêu ngon Phô mai bào sợi nhỏ. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt sợi, hành boa rô cắt mỏng. Tất cả để riêng qua 1 bên.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác