Blog

Mẹo Chữa Canh Bị Mặn Hiệu Quả Với Nguyên Liệu Sẵn Có Trong Bếp

bởi Di Chần
Fri, 01 Dec 2017 08:51:00 GMT

Những lần nấu canh chẳng may nêm quá tay khiến nồi canh bị mặn và chị em không biết làm sao để nồi canh bớt mặn và thơm ngon trở lại nếu không muốn cả nồi canh vừa nấu. Cooky mang đến 8 mẹo chữa canh bị mặn đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Chắc chắn nồi canh sẽ ngon lành trở lại ngay.

Những lần nấu canh chẳng may nêm quá tay khiến nồi canh bị mặn và chị em không biết làm sao để nồi canh bớt mặn và thơm ngon trở lại nếu không muốn cả nồi canh vừa nấu. Cooky mang đến 8 mẹo chữa canh bị mặn đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Chắc chắn nồi canh sẽ ngon lành trở lại ngay.

1. Dùng khoai tây

Tinh bột từ khoai tây có tác dụng làm bớt vị mặn có trong canh vì chúng sẽ hút hết chúng vào mình.

Bạn chỉ cần cắt vài lát khoai tây đã gọt vỏ rồi cho vào nồi canh đang bị mặn, khoai tây sẽ hút hết lượng muối dư thừa và đặc biệt không hề làm hỏng hương vị nồi canh của bạn đâu đó.

Trước khi ăn canh, bạn vớt khoai tây ra và thưởng thức ngay thôi nào.

2. Dùng cơm trắng

Chắc hẳn bạn chưa từng nghe đến cơm trắng có thể làm giảm độ mặn của canh có phải không nào. Thực chất dùng cơm trắng mang lại hiệu quả cực kì tốt luôn đó.

Bạn chỉ cần cho cơm đã nấu chín vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh và để trong vài phút. Tinh chất bột từ cơm sẽ hút bớt lượng muối làm mặn, trả lại nồi canh thơm ngon như lúc ban đầu.

Lúc ăn, bạn lấy cơm ra, nêm nếm lại cho hợp vị một chút là ăn được ngay rồi.

3. Dùng lòng trắng trứng

Dùng cơm làm giảm độ mặn của canh đã lạ, dùng lòng trắng trứng chắc hẳn còn khiến bạn thấy ngộ hơn nữa phải không nào. Thực ra, các chất có trong lòng trắng trứng có tác dụng làm giảm bớt độ mặn của canh.

Chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh bị mặn rồi đun sôi canh một lần nữa. Lòng trắng sẽ giúp hấp thụ lượng muối thừa ra là nguyên nhân làm canh bị mặn và canh sẽ nhạt lại bớt.

Nếu bạn không muốn có trứng trong canh có thể dùng muỗng vớt lòng trắng ra rồi ăn. Còn nếu đang nấu nồi canh xương hay canh thập cẩm, lấy muỗng múc hết cái trong canh ra rồi cho lòng trắng trứng vào, đun sôi 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi trên bề mặt và cho phần cái vào lại nồi, đun lại là được. Dùng cách này canh bạn vừa không còn bị mặn vừa không còn cặn lòng trắng.

4. Nêm thêm đường 

Đây chắc hẳn là cách chị em hay làm nhất khi gặp phải nồi canh mặn. Dùng đường để làm giảm độ mặn của canh, chất ngọt của đường sẽ giúp canh hết mặn.

Nêm một chút đường vào canh nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ làm thay đổi hương vị món canh của bạn.

>> Xem thêm: Những lợi ích cực hay từ đường trắng

5. Dùng một chút mật ong 

Ngoài dùng đường để canh bớt mặn, bạn có thể cho mật ong vào canh để hòa tan bớt lượng muối dư thừa.

Cho một chút mật ong vào nồi canh nhưng không nên nêm nhiều vì mật ong có thể thay đổi hương vị món canh một chút.

6. Dùng giấm làm giảm độ mặn 

Giấm có tính chua sẽ giúp canh bớt mặn ngay lập tức.

Chỉ cần một lượng nhỏ giấm là đã phát huy tác dụng. Khi canh bị mặn, nêm từ từ giấm vào, vừa nêm vừa nếm đến khi cảm thấy canh đã vừa miệng không còn mặn và không có vị lạ.

Bạn cũng nhớ là đừng cho quá nhiều giấm nha vì món ăn sẽ mất đi hương vị thơm ngon đó.

7. Vắt một tí chanh 

Cũng giống như giấm, chất chua của chanh có tác dụng trung hòa vị mặn trong canh.

Bạn chỉ cần vắt một tí chanh vào, khuấy đều là được. Không nên cho lượng nước chanh quá nhiều trong một lần mà vừa nêm vừa xem xem canh đã vừa chưa, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vị ngon của món canh.

8. Thêm nước

Thêm nước vào canh có lẽ là giải pháp cuối cùng nếu như bạn không nắm chắc những mẹo trên và đây cũng là cách làm thường xuyên nhất của chị em nội trợ. 

Mặc dù cách này sẽ làm loãng nồi canh, hương vị sẽ thay đổi và bạn phải nêm lại một chút để vừa miệng.

Đã có cách chữa canh bị mặn rồi, bạn có thể tự tin nấu những món canh bổ dưỡng, ngon lành cho bữa cơm của gia đình với cách nấu canh như Canh đậu hũ nấu nấm, Canh chua cá diêu hồng, Canh sườn sụn rau củ, Canh nghêu nấu đậu hũ rong biển,... mà không phải lo lắng gì nữa.

Chúc các bạn thành công với những mẹo chữa canh bị mặn!

>>> Xem thêm: Những món canh hấp dẫn, nóng hổi cho mâm cơm

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Những hiểu lầm về canh Mùi vị trong nước canh thông thường ngon hơn vị thịt trong canh, vì thế mọi người hiểu nhầm rằng những “tinh hoa” trong thịt đều chạy vào hết trong canh. Nguy hiểm tiềm ẩn không thể bỏ qua từ chén canh cua thơm mát Cua đồng là món ăn bổ dưỡng, dân dã. Tuy nhên, nếu không cẩn thận thì cua đồng tiềm ẩn nguy hiểm ngộ độc thực phẩm chết người nếu không được phát hiện sớm. Cách nấu canh Miso, món canh truyền thống Nhật Bản Món canh này rất lành tính và mát nên thích hợp cho những ngày trời nóng bức hay những ngày mưa chuyển mùa ẩm ướt.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác