Mọi người đã quá thân quen với bánh Trung thu cổ truyền với phần nhân sệt hay phần nhân thập cẩm được kết dính trong một khoảng thời gian, nhưng bạn đã bao giờ thử làm một chiếc bánh Trung thu với phần nhân lỏng được làm từ cream cheese hay kem sữa trứng muối chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Cooky học làm bánh trung thu tiramisu và bánh trung thu nhân kim sa đang hot hiện nay nhé!
Mọi người đã quá thân quen với bánh Trung thu cổ truyền với phần nhân sệt hay phần nhân thập cẩm được kết dính trong một khoảng thời gian, nhưng bạn đã bao giờ thử làm một chiếc bánh Trung thu với phần nhân lỏng được làm từ cream cheese hay kem sữa trứng muối chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Cooky học làm bánh trung thu tiramisu và bánh trung thu nhân kim sa đang hot hiện nay nhé!
Bánh trung thu Tiramisu có sự kết hợp tuyệt vời của cream cheese với những nguyên liệu truyền thống tạo nên một hương vị thơm ngon, mới lạ và hấp dẫn ngay cả những người khó tính nhất. Dù hình thức vẫn là bánh Trung thu nhưng hương vị rất khác biệt nhé, mùi thơm đặc trưng của cà phê, chocolate và vị béo chua dịu nhẹ của cream cheese sẽ làm bạn thấy hài lòng.
*Rượu Kahlua là loại rượu mùi hương cà phê rất nổi tiếng của Mexico
Lớp nhân bên trong mềm và thơm, các hương vị hòa quyện với nhau cực độc đáo.
Bánh nướng ăn ngon nhất là sau khoảng 2,3 ngày khi các hương vị đã ngấm và hòa quyện với nhau.
Bánh tiramisu rất lạ, càng nướng vỏ bánh càng xấu, nhưng chỉ cần để 2 ngày sau màu bánh sẽ trở về màu nâu chocolate rất đẹp.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Bánh trung thu Tiramisu
Bánh bao kim sa hay bông lan trứng muối đã từng gây sốt thì bây giờ có bánh trung thu nhân kim sa sẽ gây bão mùa Trung thu năm nay. Nếu chỉ nhìn sơ qua thì bánh bình thường như bao chiếc bánh Trung thu khác, nhưng bên trong nó lại ẩn chứa lớp nhân hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê luôn. Những chiếc bánh trung thu nhân kim sa với phần nhân sánh mịn, béo ngậy tan chảy trong lớp vỏ nướng vừa tới lại thơm mềm.Mới nghe tưởng chừng khó nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì bạn sẽ thấy bánh này làm rất dễ nhé!
Bánh trung thu nhân kim sa còn được gọi là bánh trung thu hoàng kim.
Giai đoạn đầu nướng bánh, bạn cần nướng ở nhiệt độ thấp vì nếu nhiệt cao quá có thể làm phần nhân kim sa bị bục nhé!
Với cách làm bánh trung thu nhân kim sa hay bất kì loại bánh Trung thu nướng nào, bạn nên để 2 – 3 ngày thì bánh sẽ xuống dầu ăn mềm và ngon hơn rất nhiều.
Bánh trung thu nhân kim savới sự biến tấu trong cách làm hứa hẹn sẽ mang tới cho các bạn một mùa trung thu mới lạ đấy.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Bánh trung thu nhân kim sa
Chúc bạn có một mùa Trung thu trọn vẹn nhất nhé!
Có thể bạn quan tâm: