Blog

Bí quyết tẩm ướp chân gà nướng sa tế mềm ngon tuyệt đỉnh

bởi Cobe lilom
Wed, 22 Feb 2017 11:11:00 GMT

Chân gà là một trong những món ăn khá được ưa chuộng, cực HOT hiện nay. Ngoài chân gà ngâm sả tắc, chân gà rim mặn... thì giờ đây có thêm món chân gà nướng nữa nè. Để chân gà mềm ngon, bạn cần cho thêm một quả trứng gà vào trong phần gia vị khi ướp. Dùng mật ong tạo vị ngọt thay đường để khi nướng chân gà không bị cháy đen.

Chân gà là một trong những món ăn khá được ưa chuộng, cực HOT hiện nay. Ngoài chân gà ngâm sả tắc, chân gà rim mặn... thì giờ đây có thêm món chân gà nướng nữa nè. Để chân gà mềm ngon, bạn cần cho thêm một quả trứng gà vào trong phần gia vị khi ướp. Dùng mật ong tạo vị ngọt thay đường để khi nướng chân gà không bị cháy đen. Bên cạnh đó mật ong còn làm cho chân gà có màu vàng ươm trông ngon miệng hơn. Hãy để Cooky chia sẻ bí quyết, mẹo nhỏ cho bạn nhé!

Nguyên liệu làm chân gà nướng sa tế mềm ngon:

Nguyên liệu chính:

Gia vị ướp:

Phần muối ớt xanh:

Cách thực hiện chân gà nướng sa tế mềm ngon:

Bước 1: Chân gà rửa sơ, ngâm trong nước muối loãng pha với 1/2 trái chanh vắt nước khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo chân gà. Bạn có thể chẻ đôi lòng chân gà, đập dập cho mềm để chân dễ thấm gia vị hơn.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho 3 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn và một ít hành tỏi băm, đập trứng gà vào, trộn đều cho thấm vị. Cho hỗn hợp chân gà vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng trước khi nướng.

Bước 3: Muối ớt xanh

Cho 4 trái ớt hiểm xanh, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít bột ngọt vừa đủ (chừng 1/5 muỗng cà phê) vào 1 cái chén, dã nát ớt, dùng muỗng đánh nhuyễn cho đến khi đường tan đều và sánh sệt lại. Vắt lấy nước cốt 1/2 trái chanh vào, đánh đều mịn là được.

Bước 4: Làm nóng bếp than, lấy chân gà ra, nướng chân gà chín đều. Nhớ là trở 2 mặt để chân gà không bị cháy. Ăn tới đâu, nướng tới đó và ăn hơi nóng sẽ ngon hơn nhiều.

>> Xem thêm cách làm chi tiết Chân gà nướng sa tế

Chân gà đẹp mắt, vàng ươm, thấm đậm gia vị rất chuẩn, y ngoài hàng. Ăn chân gà nướng kèm muối ớt vừa cay, vừa mặn ngon lắm luôn. Sẵn cuối tuần, bạn trổ tài mời bạn bè, cả nhà thưởng thức thử nhé! Nhâm nhi chúng cùng lon bia, lai rai thật ấm cúng, hạnh phúc.

Tham khảo một số cách chế biến chân gà khác 


Món chân gà ngâm kiểu Thái có hương vị độc đáo hấp dẫn


Công thức chân gà ngâm sả tắc giòn ngon chua chua ngọt ngọt


Bí quyết làm món chân gà xóc xoài kích thích vị giác

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Theo Edward Nguyen

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay giòn ngon tuyệt Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo. Hãy cùng Cooky chia sẻ cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản tại nhà cho mọi người cực thơm ngon này nhé Chân gà xào cay chuẩn vị nhâm nhi cho ngày nghỉ Lễ Cho 1 lít nước vào nồi. Cho hết phần nguyên liệu luộc: Tỏi đập dập, hành tím cắt lát, gừng cắt lát vào nồi.Tiếp đến cho chân gà vào cùng, bật lửa vừa luộc chín. 5 món ngon từ chân gà cho chồng lai rai dịp Tết Các món ngon làm từ chân gà luôn có sức hấp dẫn với mọi người. Bài viết này sẽ giới thiệu các món ngon với chân gà rút xương ngon chuẩn vị, chị em lưu ngay nhé

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác