Blog

Bí quyết ướp bò kho ngon tuyệt

bởi Xu Xu
Mon, 29 Aug 2016 14:52:00 GMT

Bò kho là món được nhiều người yêu thích, có thể nói bò kho làm món ăn sáng với bánh mì hoặc ăn với cơm trắng trong bữa ăn đều ngon bá cháy. Nhưng để có được món bò kho đòi hỏi bạn cũng có bí quyết ướp thịt. Cùng tham khảo bí quyết ướp bò kho ngon ngất ngây dưới đây nhé!

Bò kho là món được nhiều người yêu thích, có thể nói bò kho làm món ăn sáng với bánh mì hoặc ăn với cơm trắng trong bữa ăn đều ngon bá cháy. Nhưng để có được món bò kho đòi hỏi bạn cũng có bí quyết ướp thịt. Cùng tham khảo bí quyết ướp bò kho ngon ngất ngây dưới đây nhé!

Nguyên liệu để ướp 3kg bò

Mẹo nhỏ: Để nấu bò kho bạn có thể chọn mua gân bò. Gân bò sau khi mua về bóp muối, rửa sạch, trụng sơ, cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo.

Cách ướp bò kho

Bước 1:

Tỏi, ớt băm cho vào chảo phi thơm với 3 muỗng canh dầu ăn, tắt bếp. Ớt và tỏi băm phi vừa tăng thêm hương vị cho món bò vừa tạo màu đẹp tự nhiên.

Bước 2: 

Tiếp đến cho muối, hạt nêm, nước mắm, đường, gói gia vị ướp bò kho, dầu màu điều, 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều.

Bước 3:

Ướp thịt bò qua đêm họăc tối thiểu 2 giờ cho thấm. Nếu ăn cay có thể cho thêm ớt sa tế vào.

Cách nấu bò kho

Bước 1:

Sau khi ướp bạn chuẩn bị các nguyên liệu để nấu bò kho gồm: 6-8 củ cà rốt nhỏ, 4 củ cải trắng, 600g hành tây củ nhỏ, 3 trái dừa tuơi.

Tiếp đến lột vỏ ngoài sả cây, cắt đôi, lấy 1 cây băm nhuyễn, phần còn lại đập giập. Dừa chặt lấy nuớc. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành tây nhỏ lột vỏ.

Bước 2:

Phi thơm sả băm với dầu ăn, trút thịt bò đã ướp vào đảo nhanh cho thịt săn lại, sau đó cho nuớc dừa, sả cây đập giập vào nấu cùng trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ cho thịt bò chín mềm.

Thêm 2 chén nuớc lọc vào đảo đều, nấu tiếp 20 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho lần lượt cà rốt, củ cải, khoai tây, hành tây vào nấu thêm 25 phút nữa là đuợc.

Thành phẩm

Dọn bò kho ăn cùng bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon!

Bạn đã sẵn sàng nấu cho cả nhà thưởng thức món bò kho chưa nào? Cùng áp dụng ngay và luôn nhé!

Xem thêm:

St

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

5 cách làm nước sốt ướp thịt cá đậm đà Sau khi sơ chế nguyên liệu dùng để xào, kho, nướng... bạn phải trải qua công đoạn ướp gia vị như vậy nguyên liệu sẽ thấm đều, đậm đà và ngon hơn. Bí quyết ướp thịt heo và thịt bò nướng siêu đậm đà Với bí quyết ướp thịt nướng này, chị em sẽ không còn phải lo lắng, về món thịt nướng thơm ngon chuẩn vị. Đừng lo, Cooky sẽ hướng dẫn cách ướp thịt nướng nhé. Cách làm bò kho chay ăn kèm bánh mì Ngò gai rửa sạch, bỏ gốc. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh. Nẫm đùi gà gọt bỏ phần bẩn, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác