Blog

Hướng Dẫn Làm Bánh Gạo Cay (Tteokbokki) Từ A Đến Z Ngay Tại Nhà

bởi Xu Xu
Wed, 14 Dec 2016 16:34:00 GMT

Bánh gạo cay - tteokbokki, là một món ăn vặt đường phố rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Mình rất thích ăn bánh gạo nhưng lại ngại làm vì nghĩ món này rất phức tạp, trước đây toàn ra ngoài ăn thôi và nhiều bạn giống mình đúng không? Nhưng đừng lo, công thức mình mới khám phá dưới đây thật sự rất dễ, chỉ cần mua đủ các nguyên liệu là có thể tự làm được một nồi bánh gạo cay ngon hết xảy rồi.

Bánh gạo cay - tteokbokki, là một món ăn vặt đường phố rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Mình rất thích ăn bánh gạo nhưng lại ngại làm vì nghĩ món này rất phức tạp, trước đây toàn ra ngoài ăn thôi và nhiều bạn giống mình đúng không? Nhưng đừng lo, công thức mình mới khám phá dưới đây thật sự rất dễ, chỉ cần mua đủ các nguyên liệu là có thể tự làm được một nồi bánh gạo cay ngon hết xảy rồi.

Nguyên liệu làm bánh gạo cay (Tteokbokki)

Cách làm bánh gạo cay (Tteokbokki)

Bước 1 - Trộn và nhào bột bánh gạo

 

Bước 2 - Tạo hình tteokbokki

 

Bước 3 - Luộc tteokbokki

 

Bước 4 - Nấu nước dùng

#Tip: Phần xác của nước dùng các bạn có thể dùng để nấu canh rong biển cũng ngon lắm nè.

Bước 5 - Nấu nước sốt cay

Cho vào chảo 300ml nước dùng vừa lọc cùng với tương ớt Gochujang, nước tương, đường khuấy đều rồi đun sôi.

Bước 6 - Cho tteokbokki vào sốt cay

Khi nước sốt sôi các bạn cho tteokbokki vào nấu thêm khoảng 5 - 7 phút cho tteokbokki chín hẳn, sau đó thêm đậu hũ, trứng gà và hành bô-roa tùy thích.

#Tip: Bạn có thể thay đậu hũ thành bánh cá Hàn Quốc, cá viên, hoặc bất cứ topping nào bạn thích ăn.

Thành phẩm bánh gạo cay (Tteokbokki)

Bánh gạo thành phẩm có vị chua cay mặn ngọt của nước sốt, có tteokbokki dai dai mềm mềm, tô điểm thêm các loại topping ăn kèm cực hấp dẫn.

Còn chờ gì nữa mà chưa bày ra tô và thưởng thức nào! Chúc bạn thành công với công thức nấu bánh gạo này nhé!

Chúc các bạn thành công với món Tokbokki cay ngon từ A đến Z này nhé!

Có thể bạn muốn xem :

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Ăn vặt hấp dẫn với cách làm bánh gạo sốt cay Hàn Quốc chính hiệu Bánh gạo cay tteokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc. Món ăn này cũng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa thích, dùng làm món ăn vặt. Cách làm bánh gạo chiên lắc phô mai khiến giới trẻ phát cuồng Cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon chuẩn vị. Cooky sẽ gợi ý bạn cách làm bánh gạo chiên kết hợp thêm bột phô mai mặn mặn, cực ngon, không cần ra ngoài mua nhé Bánh gạo phô mai béo ngầy ngậy cay xè ngon khó cưỡng Những chiếc bánh gạo cay xè, béo ngầy ngậy được chế biến theo cách đơn giản nhất để mọi người có thể học và làm theo được ngay trong tích tắc đấy nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác