Những ai yêu thích các món bánh quy, bánh xốp chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh quế thơm lừng giòn tan. Miếng bánh ăn vừa giòn, vừa thơm mà lại không bị ngấy, béo, hình dáng thì độc đáo khác hẳn các loại bánh khác.
Những ai yêu thích các món bánh quy, bánh xốp chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh quế thơm lừng giòn tan. Miếng bánh ăn vừa giòn, vừa thơm mà lại không bị ngấy, béo, hình dáng thì độc đáo khác hẳn các loại bánh khác.
Bây giờ không phải đi ra tiệm mua nữa. Cùng Cooky vào bếp trổ tài làm món bánh quế cho mình và cả nhà thưởng thức nào.
Sơ chế các nguyên liệu
Các bước tiến hành
Bước 1: Cho đường vào chén trứng, dùng phới đánh tan sau đó cho bơ đã đun chảy vào.
Bước 2: Rây bột mì vào chén trứng, cho vừng và vani vào, trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, bật bếp lên và làm nóng chảo. Múc 1 muỗng bột vào và dàn mỏng, để lửa vừa.
Bước 4: Khi thấy viền bánh khô lại thì lật bánh lại, tráng nốt mặt còn lại đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì gắp ra đĩa, nhanh tay cuộn tròn lại.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có món bánh quế giòn tan để nhâm nhi rồi. Đợi bánh thật nguội, đem cất vào lọ có nắp kín, dùng để ăn vặt hay tiếp khách cũng là một ý hay đấy.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh quế thơm ngon này nhé!
Tham khảo các công thức bánh quế thơm ngon hấp dẫn khác:
Bánh quế mè đen giòn tan
Nhấm nháp ly trà nóng cùng miếng bánh quy bơ quế thì tuyệt vời
Bánh quế hình cây tre thú vị nhưng vẫn thơm ngon không kém
Cooky.vn
(Tổng hợp)