Blog

Cách làm rau câu flan phô mai

bởi Minh Chu
Mon, 27 Feb 2017 16:30:00 GMT

Rau câu flan phô mai là món tráng miệng và ăn vặt cực yêu thích của các nàng hảo ngọt. Món ăn mát ngọt với vị dẻo của lớp rau câu cà phê và mềm béo của lớp flan phô mai, được xếp xen kẽ trong thật bắt mắt và sang trọng, giúp bạn nhanh chóng thanh nhiệt và giải nóng hiệu quả.

Rau câu flan phô mai là loại rau câu tráng miệng mát ngọt với hương vị cà phê và phô mai con bò cười béo thơm đặc trưng. Món rau câu được đúc thành nhiều lớp trông cực bắt mắt. Đây là món ăn vặt mà hầu hết mọi người đều thích nhất là các bé yêu trong nhà.

Nguyên liệu làm Rau câu bánh flan phô mai

Cách làm Rau câu bánh flan phô mai

Bước 1: Ngâm hỗn hợp rau câu dẻo

Trộn đều gói bột rau câu dẻo Vina Thạch với 200g đường trong nồi, đổ thêm vào 1.6 lít nước lọc, khuấy đều rồi ngâm khoảng 15-20 phút cho bột rau câu nở đều (Ngâm bột rau câu trước khi nấu để bột rau câu dễ hòa tan khi đun).

Bước 2: Đun hỗn hợp trứng sữa

Trong 1 nồi khác, đun nhỏ lửa cho nóng 250ml kem whipping với 120g sữa đặc(không đun sôi).

Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà, rót từ từ trứng đã đánh vào nồi kem whipping đang đun, vừa rót vừa khuấy cho hỗn hợp được quyện đều, tránh vón cục.

Bước 3: Khuấy rau câu cà phê và rau câu phô mai

Cho nồi nước rau câu đã ngâm lên bếp đun nóng và khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan và nước trở nên trong hơn(không cần đun sôi). Sau đó rót 1/3 chỗ nước rau câu đã đun vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều. Chỗ nước rau câu còn lại trong nồi thì bạn đổ 150ml nước cà phê đen vào khuấy đều nhé!

Bước 4: Đổ rau câu vào khuôn

Đổ 1 lớp nước rau câu cà phê lên khuôn (dày khoảng 0.5 cm), đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông.

Khi lớp rau câu đã se mặt thì đỗ ngay 1 lớp hỗn hợp trứng sữa lên trên với độ dày như rau câu cà phê. Tương tự như cách trên đổ lần lượt các lớp rau câu cho đến hết nguyên liệu. Cho khuôn rau câu vào ngăn đông khoảng 2-3 tiếng cho lạnh là có thể dùng nhé!

Lưu ý: Trong quá trình đổ rau câu vào khuôn nên đặt 2 nồi rau câu cà phê và rau câu phô mai lên bếp đun liu riu và thỉnh thoảng khuấy đều để tránh rau câu đông lại nhé!

Nếu muốn tăng thêm vị đắng đậm đà cho món Rau câu flan phô mai thì bạn hãy thêm nhiều cà phê vào cho đến khi nước rau câu cà phê đen sậm nhé! Còn nếu không thích rau câu dẻo bạn có thể thay thế bằng lượng tương tự với bột rau câu giòn agar nhé!

 

(Chu Minh)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo làm rau câu ngon Một ly rau câu cho một ngày oi ả xua tan đi cái nóng, có rất nhiều cách làm ra những ly rau câu ngon, cùng Cooky khám phá nhé! Bột Rau Câu: Cách Sử Dụng Trong Nấu Tiệc Theo Kinh Nghiệm Thực Tế Chọn bột rau câu là bước cực kì quan trọng để món rau câu dẻo, ngon giòn, hấp dẫn. Hãy cùng Cooky chia sẻ cách sử dụng bột rau râu làm rau câu đơn giản tại nhà bạn nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác