Bắp xay nhuyễn nấu súp cho hương vị thơm thoang thoẳng. Vì dùng bắp mỹ nên tuy chín. bắp vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn. Thêm chút vị dai béo của thị băm cùng với 1 quả trứng đặc trưng cho món súp nữa là hoàn tất rồi nhé! Đây là món ăn giàu năng lượng thích hợp cho bữa ăn sáng của gia đình để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.
Đối với các bạn thích nấu nướng, nhất là muốn chính tay nấu ăn bữa sáng cho cả gia đình mà phải thường xuyên bận rộn do công việc thì có thể tham khảo ngay món súp bắp xay thịt băm này nhé! Đây là món ngon không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Và nhất là vị món ăn chống ngấy rất hiệu quả, kích thích các bé ở nhà ăn nhiều được đấy!
Bước 1: Sơ chế hành tây, trứng và bắp
Bắp cắt lấy hạt đem xay nhỏ. Hành tây băm nhỏ.
Trứng đánh tan rồi trộn đều với bắp xay để riêng.
Bước 2: Xào thịt
Xào thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt heo bằm vào xào sơ.
Khi thịt heo chín sơ thịt thêm vào 1 chén nước, đun lửa lớn.
Bước 3: Nấu súp
Khi nồi súp sôi được khoảng vài phút thì vừa khuấy vừa cho hỗn hợp lòng trứng và bắp xay vào, khuấy đều cho đến khi nồi súp sôi trở lại là hoàn tất.
Múc súp ra chén, rắc lên ít tiêu, trang trí thêm ít rau xanh và ớt đỏ cho đẹp mắt là có thể dùng nhé!
Món súp bắp xay thịt băm nên dùng nóng là thích hợp nhất. Mặc dù hương hành tây có thể giúp lấn át được vị tanh của trứng nhưng đối với các bạn mẫn cảm với vị tanh thì không nên để nguội đâu nhé!
Có thể bạn muốn xem :