Blog

Cách phân biệt 3 loại bánh canh mà bạn thường hay ăn

bởi Minh Chu
Tue, 20 Sep 2016 17:29:00 GMT

Trên thị trường hiện nay bánh canh được xếp chủ yếu vào 3 loại dưa theo nguyên liệu cấu thành sợi bánh canh, từ đó được chế biến thành đặc sản nhiều vùng.

Để nhận biết được các loại bánh canh, chị em nên chủ yếu căn cứ vào nguyên liệu làm nên sợi bánh canh để phân loại cho chuẩn xác nhé!

1. Bánh canh bột lọc

Sợi bánh canh được làm từ sự kết hợp từ bột lọc (bột sắn lọc), hoặc bột năng với bột gạo được gợi là bánh canh bột lọc.

Đặc điểm chính là hơi trong và dai. Độ dai và trong của sợi bánh canh tùy thuộc vào tỷ lệ bột lọc với bột gạo. Càng ít bột gạo thì sợi bánh càng dai. Sợi bánh canh bột lọc thường được nấu với cua ghẹ thật hấp dẫn vo cùng.

Cách làm bánh canh bột lọc

2. Bánh canh bột gạo

Sợi bánh canh bột gạo chỉ được làm từ duy nhất bột gạo, không trộn bột lọc nên có màu trắng đục và mềm đặc trưng.

Loại bột gạo này được làm từ những hạt gạo chất lượng, vo thật sạch, xay thành mịn. Sau khi trải qua công đoạn nhồi bột cho dẻo thì cho vào khuôn ép ra những sợi bánh canh.

Cách làm bánh canh trứng cút

3. Bánh canh bột xắt

Thứ nhất là sợi không phải hình tròn, kế tiếp là thường có 1 lớp bột áo phủ bên ngoài sợi bánh canh xắt. Tuy là loại bánh canh ít gặp nhưng cũng là thứ yêu thích của nhiều người. Bởi bánh canh xắt cũng mang phong vị đặc trưng riêng và khắc hẳn 2 loại bánh canh trước.

Thông thường người ta sẽ vo gạo sạch, ngâm mềm, đem xay thành bột nước, rồi cho vào túi vải đăng cho thật ráo nước. Bóp bột đã đăng ra mâm, dùng nước thật sôi rưới đều lên bột (gọi là sú bột), nhồi bột thật đều tay, sao cho bột sú không được khô cũng không được nhão. Sau đó, ngắt từng cục bột nhỏ vừa đủ để có thể cán dẹp dán vào thành chai thủy tinh. Người nấu vừa cầm cổ chai, vừa lăn vòng chai, vừa đưa lưỡi dao bén ngót xắt đứt từng miếng bột gạo thành sợi rơi vào nồi nước đun sôi, chú ý tay xắt phải thật đều thì sợi bánh mới ngon và đẹp.

Cách làm bánh canh chả cá bột xắt

Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn và yêu thích 1 loại bánh canh cho riêng mình. Trong đó mỗi loại bánh canh lại được người chế biến thành nhiều món bánh canh cực hấp dẫn và mang đậm tính cá nhân. Góp phần hình thành nên những thương hiệu lâu đời và còn lưu giữ cho đến ngày nay và mai sau.

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: banhcanhchaca.com)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng cho ngày cuối tuần Cuối tuần là dịp gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Thay vì các món ăn thông thường ngày, bạn có thể tự tay nấu một nồi bún chả cá Đà Nẵng cho cả nhà. Tự làm bún tươi đơn giản tại nhà đảm bào an toàn thực phẩm Để bữa ăn sáng nhà bạn thêm phần chất lượng và vệ sinh thì tại sao bạn lại không tự tay làm những sợi bún tươi ngay tại nhà chứ.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác