Blog

Chia sẻ 4 món nướng sa tế siêu ngon khiến ai ai cũng ngất ngây

bởi Dun Dun
Fri, 22 Sep 2017 16:58:00 GMT

Chân gà, bạch tuộc, vịt, sườn...đem ướp cùng sa tế rất hợp với những bữa tiệc, hay bữa ăn cuối tuần. Đồ nướng vốn đã hấp dẫn lắm rồi, mà đổi kiểu thêm chút ít sa tế đảm bảo món nướng của bạn sẽ càng ngon và xuất sắc hơn đấy. Cooky sẽ chia sẻ 4 món nướng sa tế cho bạn tham khảo nè nha!

Nói đến món nướng thì không thể nào qua qua những món ướp cùng sa tế, chỉ với những nguyên liệu gần gũi, cách làm đơn giản thì bạn đã có ngay những món nướng sa tế ngon lành rồi.

Chân gà, bạch tuộc, vịt, sườn...đem ướp cùng sa tế rất hợp với những bữa tiệc, hay bữa ăn cuối tuần. Đồ nướng vốn đã hấp dẫn lắm rồi, mà đổi kiểu thêm chút ít sa tế đảm bảo món nướng của bạn sẽ càng ngon và xuất sắc hơn đấy. Cooky sẽ chia sẻ 4 món nướng sa tế cho bạn tham khảo nè nha!

Chân gà nướng sa tế mềm ngon

Chân gà nướng sa tế luôn là món được ưa chuộng trong những bữa tiệc nướng tại nhà, chân gà được ướp đẫm sa tế nướng trên lửa hồng mềm ngon. Bí quyết để mềm ngon và không đụng hàng cách ướp của bất kì hàng quán nào chính là trứng gà trong phần ướp. Nếu biết thêm vài mẹo nho nhỏ thì Cooky đảm bảo món chân gà nướng của bạn sẽ làm hài lòng mọi người ngay từ lúc cắn một miếng nè!

Nguyên liệu làm Chân gà nướng sa tế mềm ngon

chân gà nướng sa tế

Cho mật ong, ớt sa tế, muối tôm, nước mắm, dầu hào, đường, dầu ăn và một ít hành tỏi băm vào trộn đều cho thấm vị.

chân gà nướng sa tế

Cho ớt hiểm xanh, đường, muối, 1 ít bột ngọt vừa đủ, dã nát ớt rồi dùng muỗng đánh nhuyễn cho đến khi đường tan đều và sánh sệt lại, sau đó cho thêm 1/2 trái chanh vào, đánh đều mịn là được.

Nướng chân gà đã chuẩn bị trên bếp than và thưởng thức kèm với muối ớt xanh rất ngon.

>> Xem thêm: Chân gà ngâm sả tắc

Vịt nướng sa tế

Vịt nướng sa tế là ý tưởng tuyệt vời cho cuối tuần buồn chán đó nha, vịt nướng sa tế đơn giản nhưng có hương vị lạ, dễ ăn và đặc biệt không ngán. Món vịt nướng sa tế này các chị mà làm cho chồng mình làm mồi nhậu là hết sẩy luôn đó. Những ngày mát trời, nướng con vịt ướp đẫm gia vị có sa tế, rồi nhấp thêm miếng bia nữa thì ôi thôi, còn gì bằng nhỉ?

Nguyên liệu Vịt nướng sa tế

cách làm vịt nướng sa tế

Cho thịt vịt đã chặt vào một cái âu lớn và bắt đầu ướp thịt vịt với sa tế, mắm ruốc, tỏi băm, hạt nêm và đường trắng và để 30 phút cho thấm.

vịt nướng sa tế

Xếp thịt vịt đã ướp lên khay và cho vịt vào lò nướng (hoặc nướng trên lửa than, để nhỏ lửa), nướng đến khi vịt chín vàng là được.

Bày vịt nướng sa tế ra đĩa, dùng kèm với rau thơm và chấm với chao đều rất ngon.

>> Xem thêm: Vịt nấu chao

Bạch tuộc nướng sa tế

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món bạch tuộc nướng sa tế, đây là món ăn lai rai đậm đà lại thơm ngon khó cưỡng cho những ngày cuối tuần. Miếng bạch tuộc giòn giòn dai dai lại đậm vị, ăn kèm chút tương ớt hoặc muối ớt xanh là “số zách” luôn. Chịu khó chọn bạch tuộc tươi xíu nữa thì món ăn của mình mới hoàn hảo hơn các mẹ nhé!

Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sa tế

các món nướng sa tế siêu ngon

Ướp bạch tuộc với sa tế, tương ớt, mật ong, rắc muối lên và trộn đều. Ướp bạch tuộc khoảng 1 tiếng.

các món nướng sa tế siêu ngon

Trên chảo gang nóng, cho dầu ôliu vào rồi nướng bạch tuộc trở đều 2 mặt, phết nước ướp lên mặt bạch tuộc. Có thể nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10-15 phút.

Bạch tuộc nướng sa tế cuộn rau sống, chấm với tương ớt Hàn Quốc rất ngon!

>> Xem thêm: Bạch tuộc ngâm sả tắc chua cay

Sườn nướng chao với sa tế

Sườn nướng sa tế có vẻ nghe quen rồi thì bạn thử biến tấu, thêm vào đó chút chao nữa xem nào, miếng sườn có vị cay cay của sa tế, vị mặn béo của chao, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Thời tiết lành lạnh mà cắn nhẹ miếng sườn vàng ươm, đậm đà hấp dẫn sẽ khiến cho ai nấy đều ăn không ngừng đũa luôn. Đây chính là món mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình của bạn đấy!

Nguyên liệu làm Sườn nướng chao với sa tế

các món nướng sa tế siêu ngon

Cho 5 miếng chao, sa tế và dầu màu điều vào chén rồi trộn đều hỗn hợp đó. 

các món nướng sa tế siêu ngon

Ướp sườn non với hỗn hợp gia vị trong khoảng 2 giờ. Trong quá trình ướp, thỉnh thoảng nhớ dùng đũa đảo đều để các thanh sườn được thấm hết gia vị.

các món nướng sa tế siêu ngon

Cho sườn lên bếp nướng chín đều các mặt là được.

>> Xem thêm: Sườn nướng coca

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn làm sa tế ớt óng ánh đúng chuẩn cay béo Nguyên liệu chính là ớt tươi không phải ớt khô nhé! Thay vì xay nhuyễn thì ta sẽ cắt nhỏ rồi cho vào cối giã nát. Việc còn lại là khử dầu là xào lên thôi. Bí quyết tẩm ướp chân gà nướng sa tế mềm ngon tuyệt đỉnh Chân gà đẹp mắt, vàng ươm, thấm đậm gia vị rất chuẩn, y ngoài hàng. Với bí quyết ướp chân gà nưỡng này mà ăn kèm muối ớt vừa cay, vừa mặn ngon lắm luôn đấy. Nướng Sườn ngon tuyệt vời với 4 công thức ướp gia vị đơn giản 4 Công thức ướp sườn cực ngon, lạ miệng cũng như những lưu ý, mẹo nhỏ quan trọng nếu bạn muốn chế biến một món sườn nướng được cả nhà khen ngon

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác