Blog

Điều kì diệu từ trà xanh

bởi Elisehanh nguyen
Tue, 12 May 2015 17:36:00 GMT

Từ lâu trà xanh được nhiều người trên thế giới sử dụng rộng rãi do hương thơm và đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp cải thiện trí não, giảm huyết áp, giảm nguy cơ ung thư...

Một nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy, phụ nữ uống ít hơn 5 ly trà/ngày dễ bị đột quỵ. Chất phenol trong trà giúp ngăn chặn cholesterol, từ đó ngăn chặn được nhiều nguy cơ gây hại mạch máu.

Gốc tự do là các phân tử hữu cơ gây hại cho mạch máu, gây lão hóa, tổn thương mô. Mỗi ngày uống 5 tách trà sẽ cung cấp lượng lớn các chất chống oxy hóa trong máu, giúp việc đào thải các chất độc ra khỏi máu.

Từ lâu trà xanh được xem là thức uống tốt nhất để trống lại ung thư, xơ cứng động mạch, các bệnh nhiễm trùng. Trà xanh góp phần làm giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm cân và nâng cao khả năng nhận thức.

Các chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa trong trà giúp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch của con người. Thường xuyên uống trà giúp cải thiện hoạt động hệ miễn dịch và tăng khả năng chống nhiễm trùng.

Trà giúp ngăn chặn homocysteine, một loại acid amin làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành, đột quỵ và bệnh mạch máu ngoại biên. Một loại phức hợp của vitamin B có trong trà giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển, giúp hệ thần kinh mắt hoạt động khỏe mạnh.

Trà xanh tạo cảm giác thư giãn tinh thần và cơ thể. Chất L-thiamine trong trà xanh có tác dụng thư giãn, L-Thiamin ngoài việc tác động tới hệ thần kinh trung ương và tạo cảm giác lạc quan hưng phấn còn trung hòa chất caffein có trong trà. Uống trà cũng tốt cho da.

Các chất dinh dưỡng trong trà giúp tăng cường sự khỏe mạnh và tăng độ sáng của da. Trà giúp giải nhiệt cơ thể và tác dụng tốt trong việc giảm cân. Đặc biệt, trà Ô Long giúp giảm cân rất tốt vì chứa chất “đốt cháy” chất béo hiệu quả. Trà giúp ngăn ngừa một số tế bào ung thư và khối u xâm nhập cơ thể.

Nghiên cứu dịch tễ học cho thấy tỷ lệ nhiễm ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư hệ tiêu hóa và ung thư bàng quang giảm đáng kể đối với người uống trà thường xuyên. Ở mức độ nào đó, trà giúp cải thiện bệnh tiểu đường nhờ khả năng điều hòa lượng insulin và đường gluco trong cơ thể, làm giảm nguy cơ tăng đường máu.

Ngoài trà xanh còn có những món ăn ngon lành được chế biến từ trà xanh nữa đó: 

Cá kho lá trà xanh

Nama chocolate vị trà xanh

Có thể bạn quan tâm:

Cooky.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác