Blog

Kinh nghiệm rang cơm ngon

bởi Vương Nguyễn
Mon, 11 May 2015 10:01:00 GMT

Cơm rang của người châu Á được ví như bánh pizza của người Ý, bạn có thể tùy biến với đủ mọi nguyên liệu. Nhưng làm sao để có món cơm rang thật ngon thì không phải ai cũng biết!

Cơm rang của người châu Á được ví như bánh pizza của người Ý, bạn có thể tùy biến với đủ mọi nguyên liệu. Nhưng làm sao để có món cơm rang thật ngon thì không phải ai cũng biết!

1. Dùng cơm nguội từ hôm trước để trong tủ lạnh

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của món cơm rang. Cơm nguội để trong tủ lạnh sẽ khô hơn cơm mới nấu. Sức nóng của chảo và nước tương dùng khi rang cơm sẽ làm nóng các hạt cơm và cung cấp độ ẩm cần thiết cho cơm rang.

Dùng cơm nguội để chiên

Nếu bạn dùng cơm nóng vừa mới nấu để rang cơm thì các hạt cơm sẽ dính bết vào nhau, không tơi. Bạn sẽ có món cơm rang bị vón cục không đẹp mắt và không ngon.

2. Rang cơm trên lửa to

Quan trọng không kém việc để cơm nguội trong tủ lạnh là việc bạn cần bật to lửa để rang cơm. Bạn cũng cần đợi cho chảo được nóng già rồi mới cho cơm vào rang.

Việc này đảm bảo cho các nguyên liệu được làm nóng nhanh và mỗi hạt cơm đều nóng kỹ ở bên trong.

3. Rang/chiên từng nguyên liệu riêng biệt

Trong món cơm rang thường có nhiều nguyên liệu, có thể là rau củ hoặc thịt cá. Để cơm rang ngon, hãy đảm bảo rằng bạn có thể cảm nhận được hương vị riêng biệt của từng loại nguyên liệu.

Tốt nhất bạn nên rang thịt/cá trước trong chảo cho tới khi chín khoảng 80% thì đổ ra bát riêng rồi mới cho cơm lên rang. Lúc cơm rang sắp được thì đổ lại thịt/cá vào chảo rang cùng cơm tới khi chín hẳn.

4. Không đảo quá nhiều

Một lỗi thường gặp phải của hầu hết mọi người khi rang cơm đó là việc đảo quá nhiều. Trong các nhà hàng hay quán ăn, nơi các món ăn được làm với bếp công nghiệp lửa rất to thì đầu bếp phải liên tục đảo nguyên liệu. Tuy nhiên với bếp gia đình nếu bạn làm tương tự thì các hạt gạo chưa kịp nóng và chúng sẽ bị gãy, vỡ khiến tinh bột bị giải phóng, các hạt cơm rất dễ dính bết vào nhau, không tơi.

Bí quyết cuối cùng : cho món cơm rang ngon ở nhà là bạn hãy cho cơm vào chảo, dàn đều ra rồi đợi khoảng 1 phút rồi hãy đảo cơm, dàn đều và tiếp tục chờ 1 phút nữa... Lặp lại quá trình này cho tới khi cơm chín đều là được.

Với những tuyệt chiêu Cooky đã chia sẻ các chị em nội trợ thử áp dụng xem món cơm chiên của mình sẽ tuyệt vời như thế nào so với trước kia nhé.

Xem thêm: Bộ siêu tập các món Cơm chiên & Cơm rang cực hấp dẫn

Tổng hợp

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo hấp cơm nguội ngon như cơm nóng Thật phí khi bạn bỏ đi phần cơm nguội vẫn còn dùng được. Thế nên, hãy nhanh tay bỏ túi các tuyệt chiêu sau hấp cơm nguội ngon như cơm vừa nấu.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác