Blog

Làm chả hoa ngũ sắc cho cả năm may mắn

bởi Gấu Nâu
Sun, 10 Jan 2016 17:39:00 GMT

Đĩa chả hoa ngũ sắc đầy ấn tượng này chắc chắn sẽ khiến cho mâm cơm ngày Tết thêm phần hấp dẫn. Trông kì công vậy nhưng thực ra cách làm khá đơn giản.

Đĩa chả hoa ngũ sắc đầy ấn tượng này chắc chắn sẽ khiến cho mâm cơm ngày Tết thêm phần hấp dẫn. Trông kì công vậy nhưng thực ra cách làm khá đơn giản. 

Bạn thử thực hiện theo cách làm dưới đây nhé! 

NGUYÊN LIỆU ( cho 1 cây chả khoảng 700gr):

- 300gr giò sống

- 100gr da heo

- 200gr thịt đầu (tai, mũi, lưỡi)

- 1 củ cà rốt

- 5 tai nấm mèo

- 5 lòng đỏ trứng muối

- 3 trứng gà

- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu đen giã dập, đường, muối, hạt nêm, vài củ hành tím băm nhỏ, dầu ăn

- 1 tàu lá chuối, dây lạt để cột chả

CÁCH LÀM:

- Da heo, thịt đầu chà muối, rửa qua nước pha giấm cho thật sạch. Cho vào nồi luộc chín. Nhanh tay vớt cho vào tô nước lạnh.

- Cắt da heo và thịt đầu thành sợi nhỏ.

- Cà rốt rửa sạch, thái sợi dài. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi thái sợi.

- Lòng đỏ trứng muối ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút cho hết tanh.

- Trứng gà đánh tan cùng với xíu muối, cho vào chảo chiên thành miếng to. Nếu không có chảo lớn, có thể chiên nhiều miếng nhỏ, khi gói xếp chồng lên nhau.

- Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm hành tím rồi cho cà rốt, nấm mèo vào xào chín.

- Trộn giò sống, da heo, thịt đầu với phần cà rốt vừa xào. Nêm gia vị cùng với tiêu đen giã dập.

- Lá chuối để từng miếng dài khoảng 40-50cm, rửa sạch, lau khô. Trải 3-4 miếng lá chuối, phủ thêm miếng nilon. Múc nhân cho vào giữa. Xếp lòng đỏ trứng muối lên rồi cho tiếp phần nhân còn lại. 

Cuộn miếng nilon lại để tạo hình ống chả.

Trải miếng trứng lên lá chuối, sao cho mặt trên của trứng úp xuống lá. Lấy chả ra khỏi nilon, cho lên trứng rồi gói lại như gói bánh tét.

- Hấp chả trong khoảng 45-60 phút là chả chín. Vớt ra, treo lên cho ráo chả. Khi ăn cắt lát dày khoảng 1cm, dùng với cơm rất ngon.

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Dưa muối cho ngày Tết cổ truyền Các món dưa muối - dưa góp - món gỏi giòn ngon, có vị chua chua, ngọt ngọt thích hợp chống ngán cực hiệu quả cho những món ăn dầu mỡ, béo ngấy ngày Tết nhé... 6 loại thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết Thực Phẩm Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết: Thịt, cá, rau củ quả, trái cây... Cùng Cooky điểm danh những loại thực phẩm cần dự trữ trong tủ lạnh những ngày Tết... Mứt Tết: 8 loại mứt dừa đủ màu đủ vị Các loại mứt dừa tết là không thể thiếu trong mâm mứt của gia đình rồi phải không. Với cách làm mứt dừa có màu đẹp mắt này ai cũng có thể tự thực hiện được đó.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác