Blog

Những mối nguy hiểm của rau muống ít người để ý

bởi Cobe lilom
Wed, 07 Sep 2016 09:53:00 GMT

Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những mối nguy hiểm về rau muống ít người để ý.

Rau muống tuy là loại rau đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như có lợi cho tiêu hóa, nhưng nó cũng chứa những mối nguy đến tính mạng.

Mặt lợi

Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu.

Mặt hại

Một là: Rau muống là món đặc biệt cần “kiêng kỵ” đối với những ai đang bị vết thương trên da bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào, gây sẹo lồi.

Hai là: Sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, gây dị ứng, đau bụng.

>> Xem thêm: Cách làm Rau muống xào chao

Ba là: Cục bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn khuyến cáo, rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.

Bốn là: Theo kinh nghiệm dân gian, những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout (thống phong) và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao không nên ăn rau muống.

Năm là: Những người suy nhược cơ thể nặng thể hư hàn cũng không nên ăn rau muống. Những người đang uống thuốc Đông y mà ăn rau muống sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc.

>> Xem thêm: Cách làm Rau muống xào bạch tuộc

Sáu là: Do rau muống dễ trồng, thậm chí trái mùa nên nhiều người thường phun các loại hóa chất để kích thích tăng trưởng. Nếu không chế biến kỹ, món ăn này sẽ chứa rất nhiều mối nguy có sức khỏe và tính mạng con người.

Bảy là: Nếu ăn rau muống sống, các kí sinh trùng này sẽ vào cơ thể người, bám vào trong ruột chui qua thành ruột, chui vào trong máu, máu dẫn chúng đến tất cả các bộ phận trong cơ thể.

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, bạn nên tìm hiểu rõ, tránh xa rau muống khi gặp phải những trường hợp trên. Ngoài ra, trồng rau muống tại nhà cũng là biện pháp an toàn, được nhiều người tin tưởng, áp dụng đấy.

>> Xem thêm: Cách trồng rau muống xanh mơn mởn trong thùng xốp

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: www.emdep.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

10 kiểu xào rau muống khiến cả nhà mê tít Mùa hè là mùa của rau muống nhưng chỉ luộc sẽ chẳng hấp dẫn, hãy biến tấu với những cách xào rau muống chuẩn sau đây nhé. Cách trồng rau muống xanh mơn mởn trong thùng xốp Chọn mua, ngâm giống, ươm tưới và tất tần tật các công đoạn để bạn có thể trồng ra được những luống rau muống an toàn, xanh non mơn mởn để làm thực phẩm.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác