Blog

Tận dụng món thừa sau Tết: Bánh tét chiên giòn chấm tương mặn ngọt

bởi Lùn bất tử
Mon, 01 Feb 2016 10:11:00 GMT

Sau Tết nhà bạn hẳn sẽ còn dư thừa bánh Chưng – bánh Tét, bạn sẽ làm gì với những đòn bánh Tét đấy. Bỏ đi thì phí quá đúng không nào? Cooky sẽ giúp bạn cách chiên bánh tét ngon để xử lý bánh dư thừa dở dang trong nhà với món nước sốt chấm kèm cực ngon mà Cooky đã chế biến dành tặng cho các bạn ngay nhé!

Sau Tết thì gia đình nào cũng loay hoay tìm cách xử lý mấy đòn bánh tét, mấy ổ bánh chưng còn xót lại đúng không nào? Cooky sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên bánh tét ngon lành và làm chén nước sốt đậm đà để tận dụng tối đa luôn, không sợ bị hoang phí nữa.

Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Bước 1:

Bóc bỏ hết các lớp lá của bánh Tét, dùng dây buộc bánh hoặc dao cắt bánh thành các lát tròn dày khoảng 1-2cm. Cắt số lượng vừa gia đình bạn ăn nhé!

Mẹo cắt bánh băng dây:

Cắt bằng dây buộc bánh thì cho một đầu dây vào miệng và giữ chặt. Đầu kia sẽ vòng tròn quanh đòn bánh kéo hết sức thì sẽ cắt được lát bánh. Còn dùng dao thì cắt bình thường, nhưng dao cắt xong bị dính bánh, khó chùi rửa.

Bước 2:

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng thì cho từng lát bánh Tét vào chiên vàng đều 2 mặt. Chú ý khi chiên bánh bạn nên để một mặt bánh chiên vàng rồi hãy lật mặt trên xuống, vì vậy bánh sẽ không bị nát khi bạn trở mặt chiên.

Bước 3:

Bánh tét chiên vàng giòn

Sau khi bánh chiên chín vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra đĩa và chuẩn bị nguyên liệu làm nước tương chấm kèm bánh Tét chiên.

Bước 4:

Chuẩn bị một cái chén, cho lần lượt 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng canh nước tương vào chén.

Bước 5:

Tiếp theo thêm 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt vào trong chén nước tương ở trên.

Bước 6:

Cuối cùng là cho 1/2 muỗng cà phê đường trắng vào và dùng muỗng trộn đều tất cả hỗn hợp đồng nhất. Khi ăn cắt thêm ớt trái bỏ vào chén tương nhé!

Thành phẩm:

Bánh tét chiên ăn với gì ngon ta?

Bánh Tét chiên vàng, thơm thơm, giòn giòn chấm sốt tương mặn ngọt thêm chút cay cay. Vừa tiết kiệm, vừa "xử lý" được kha khá bánh tét hay bánh chưng còn dưa thừa, lại vừa có thêm một món ngon tuyệt vời cho gia đình bạn đỡ ngán! Tại sao bạn lại không thử chứ?

Chúc các bạn có thêm biến tấu mới với đòn bánh tét Tết thêm hấp dẫn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Giang

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bánh tét Trà Cuôn nứt tiếng đặc sản tỉnh Trà Vinh Nhắc đến đặc sản Trà Vinh, ai cũng nghĩ ngay bánh tét Trà Cuôn. Cách làm bánh tét Trà Cuôn không khó, hãy cùng tìm hiểu món bánh tét Trà Cuôn nức tiếng này nhé. Cách làm bánh chưng cho ngày Tết rộn ràng Bánh chưng là món bánh cổ truyền đặc trưng của dân tộc Việt. Cách làm bánh chưng ngon và cách ràng bánh chưng vuông đẹp cũng không quá khó, bạn tham khảo nhé Hướng dẫn cách gói bánh chưng bằng lá dong Cách gói bánh chưng đúng chuẩn từ khâu làm lá, gấp xếp đến gói buộc tỉ mỉ luôn nhé! Bánh chưng trông đẹp mắt, chắc nịt và hấp dẫn làm sao đấy!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác