Mỗi dịp Tết đến thì các loại bánh được làm từ nếp lại lên ngôi. Sau đây cũng là 1 loại bánh trông khá lạ nhưng không kém phần hấp dẫn được làm từ bột nếp phối trộn với mật ong gừng theo tỷ lệ thích hợp nhất để cho ra "Bánh nếp gừng mật ong" với hương vị rất đặc trung.
Bạn có thể tham khảo cách chế biến món bánh nếp gừng mật ong theo hướng dẫn tỉ mỉ sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh nếp gừng mật ong
- 500ml mật ong gừng (Được ngâm với gừng)
- 600g bột nếp
- 20g bột gạo
- 15ml dầu ăn
- 360ml nước lọc
Cách làm bánh nếp gừng mật ong
Bước 1: Trộn bột gạo
Trong chén nhỏ, khuấy đều 20g bột gạo với 40ml nước lọc.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh
Trong tô lớn, thêm 600g bột nếp, 500ml mật ong gừng, 320ml nước lọc và 15ml dầu ăn. Dùng phới lồng khuấy đều các thành phần quyện đều vào nhau.
Tiếp tục cho hỗn hợp bột gạo đã pha vào bột nếp, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Hấp bánh
Dùng cọ quét phết 1 lớp dầu ăn đều lên mặt trong của khuôn hấp bánh.
Cho hỗn hợp bột đã khuấy vào khuôn, đem đun cách thủy khoảng 1.5 giờ đồng hồ cho đến khi chín đông lại là được.
Bánh chín chỉ cần để nguội 1 tý là có thể cắt thành những miếng nhỏ thưởng thức rồi đấy. Vị cay thơm, ngọt dịu và dẻo đặc trưng của nếp sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại.
Nếu được thưởng thức những miếng bánh nếp gừng mật ong ngọt thơm đặc trưng của nếp dẻo, thoảng thoảng hương gừng quyện cùng mật ong thì chắc chắn sẽ giúp bạn xoa dịu đi những ngày Tết lạnh đầu năm đấy nhé!
(Nguồn: legacy.daydaycook.com)