Hết khoai lang lắc, xoài lắc giờ lại thêm một món lắc rất hấp dẫn mà chị em nội trợ nên làm thử. Bánh gạo mềm, giòn kết hợp với bột phô mai mặn mặn, beo béo cực thích. Món này chấm cùng tương ớt ngon tuyệt.
Thêm ngay vào sổ tay món ăn vặt gia đình nào!
Chuẩn bị:
- 250gr bánh gạo
- 200ml dầu ăn
- 25gr bột phô mai
Thực hiện:
Bước 1: Đun sôi nồi nước. Cho bánh gạo vào, luộc khoảng 5 phút.
Bước 2: Vớt bánh gạo ra tô nước lạnh để bánh không dính vào nhau. Sau đó, đổ ra rây, để ráo nước.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho bánh gạo vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa khoảng 2 phút. Gắp bánh gạo ra rây để ráo dầu.
Bước 4: Cho bánh gạo đã chiên vào tô. Rắc đều bột phô mai vào, lắc đều là được.
Bánh giòn, mềm, beo béo, mặn mặn ăn cực thích. Chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.
Nếu thưởng thức món bánh này trong chiều mưa thì sao nhỉ?
Chúc các bạn ngon miệng, thành công.
Hướng dẫn cách làm chi tiết món Bánh gạo chiên lắc phô mai
Heo đá
Xem thêm: