Nhắc tới bánh scones thì bạn sẽ liên tưởng ngay đến đất nước Anh Quốc. Scones thực chất là một loại bánh mì nướng, nhỏ nhỏ, xinh xinh, dùng để nhâm nhi lúc rảnh rỗi, xế chiều. Trong một lần tình cờ lướt web mình đã thấy và ấn tượng ngay, sẵn đây nên "bon chen" vào bếp làm thử. Ngoài vị ngọt, mềm, thơm từ bánh tỏa ra bạn có thể kết hợp với mứt, cream và dĩ nhiên không thể thiếu một ly trà bên cạnh.
Nguyên liệu làm bánh scones cho tiệc trà chiều:
- 640gr bột mì đa dụng
- 120gr bơ lạt
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 40gr đường trắng
- 1 muỗng cà phê muối
- 300ml sữa tươi không đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
Cách thực hiện bánh scones cho tiệc trà chiều:
Bước 1:
Trộn đều bột mì, bột nở, muối và đường trắng với nhau. Cắt bơ thành từng khối nhỏ, cho vào tô. Dùng tay bóp nhỏ bơ, trộn với bột cho đến khi được các vụn bơ bột.
Bước 2:
Đào một hố nhỏ giữa bột, cho sữa tươi không đường vào giữa. Từ từ vừa đẩy bột xuống sữa, vừa trộn đều đến khi bột quyện thành 1 khối.
Bước 3:
Cán bột dày cỡ 2 - 3cm. Dùng khuôn nhấn thành những cục bột tròn, đường kính khoảng 5cm. Nếu cảm thấy khối bột khá mềm do nhiệt độ cao thì bọc khối bột bằng food wrap rồi cho vào tủ lạnh 20 - 30 phút.
Bước 4:
Mở lò 190 độ C. Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Dùng cọ quét lên mặt bánh. Đem nướng 15 - 20 phút đến khi bánh vàng mặt là được.
Bánh có hương thơm nhẹ từ bơ lan tỏa cả căn bếp khiến ai cũng thèm, khi ăn lại rất mềm, cực thích. Chiều rảnh rỗi, nhâm nhi chúng cùng người thân, bạn bè, thêm 1 tách trà, 1 cuốn sách thì rất thú vị đấy.
Theo La Funie