Bí đỏ mềm mềm, kết hợp với đậu phộng bùi bùi, nước cốt dừa beo béo mang đến cho người thưởng thức một món ăn hoàn toàn mới lạ, không ngấy. Bạn có thể thưởng thức món này trong những ngày se lạnh sẽ rất tuyệt. Cách làm không khó cho những ai mới lần đầu trổ tài, hãy chinh phục dạ dày cả nhà bằng món ăn này nhé!
Nguyên liệu chè bí đỏ đậu phộng:
- 150gr bí đỏ
- 150gr đậu phộng
- 100ml nước cốt dừa
- 70gr bột năng
- 250gr đường trắng
- 1 muỗng canh bột sắn dây
Cách thực hiện chè bí đỏ đậu phộng:
Bước 1: Cho đậu phộng vào nồi, đổ ngập mặt nước, nấu nhỏ lửa đến khi từng hạt đậu mềm, bở thì vớt ra.
Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi đem luộc chín. Nếu không thích luộc bạn có thể hấp chín bí đó cũng được.
Bước 3: Nghiền nhuyễn bí đỏ đã luộc, trộn đều với 70gr bột năng, 50gr đường trắng thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Dùng muỗng múc hỗn hợp trên, cho vào lòng bàn tay, vo thành từng viên tròn, nhỏ, vừa ăn.
Bước 5: Cho đậu phộng vào nồi, thêm 1 lít nước vào, đun sôi. Khi nước sôi, thả các viên bí đỏ vào. Cho 100gr đường trắng còn lại vào, khuấy nhẹ cho đường tan hết. Nếu thích ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm đường trắng.
Bước 6: Hòa tan bột sắn dây với 1/2 chén nước lọc, cho hỗn hợp vào nồi chè. Khi nước sôi trở lại thì cho nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm chè bí đỏ đậu phộng:
Món ăn đã hoàn thành, rất thơm ngon, đẹp mắt lan tỏa cả căn bếp khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay. Món này dùng nóng sẽ rất ngon. Nếu thích ăn mát bạn thả vài viên đá vào là được. Nếu là "fan" của các món chè, đặc biệt là thích ăn bí đỏ thì đừng bỏ lỡ nhé!
Cobe Lilom