Nhà bạn không có lò nướng, bạn không có thời gian canh lửa trên chảo, nhưng bạn lại muốn làm khô bò cay tại nhà để đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe? Giải pháp tuyệt vời nhất cho bạn chính là đây: Cách làm khô bò cay tại nhà bằng nồi cơm điện. Cùng thử nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm khô bò bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm khô bò bằng nồi cơm điện
- 240 gr thịt thăn bò
- 4 gr ớt bột
- 2 lát gừng
- 4 gr bột thì là
- 10 ml rượu vang
- 5 gr muối
- 5 gr đường trắng
- 10 ml nước tương
Dụng cụ làm khô bò:
- Nồi cơm điện
Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món khô bò bằng nồi cơm điện
Bước 1: Thịt bò nên chọn thịt mông nhiều nạc, dai và ít mỡ. Rửa sạch thịt bò; cắt thành các lát dày 0.5 đến 0.6cm.
Bước 2: Cho các gia vị vào thịt bò trừ gừng, bột ớt và bột hạt thì là, trộn đều.
Bước 3: Sau đó đổ bát thịt bò vào nồi cơm điện, đậy vung lại, bật nấc nấu ăn.
Bước 4: Khi nào nút nấu ăn nhảy lên lại lật thịt. Thêm bột ớt, gừng, bột thì là vào. Đảo đều cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn.
Bước 5: Cho thịt bò khô ra đĩa, đợi nguội rồi xé miếng thưởng thức nhé! Bảo quản trong túi kín và đặt nơi thoáng mát.
Xem chi tiết hơn công thức làm khô bò cay bằng nồi cơm điện tiện lợi nhé!
Khô bò bằng nồi cơm điện sẽ tiện lợi hơn cho chị em khi nhà không có lò nướng. Ngoài ra, khô bò nướng bằng nồi cơm điện cũng có hương vị thơm ngon không kém đâu nhé! Chúc các bạn thành công!