Sợi mì mềm mềm, thấm đậm, kết hợp với phô mai beo béo, lạp xưởng dai, rau củ nhiều màu sắc sẽ là món ngon cho những ai là tín đồ của món mì. Nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay rồi. Vào bếp trổ tài món mì cay lạp xưởng phô mai với Cooky nào!
Nguyên liệu món mì cay lạp xưởng phô mai
- 1 gói mì tôm Hàn Quốc
- 2 cây lạp xưởng
- 50gr bông cải xanh
- 50gr cà rốt
- 10gr hành boa rô
- 50gr phô mai Mozzarella
Gia vị:
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng canh tương ớt (Gochujang)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1/2 muỗng canh mè trắng
- 1 muỗng canh tỏi băm
Thực hiện mì cay lạp xưởng phô mai
Bước 1:
Phô mai bào sợi nhỏ. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt sợi, hành boa rô cắt mỏng. Tất cả để riêng qua 1 bên. Cho lạp xưởng vào chảo, đổ nước ngập mặt lạp xưởng, luộc lạp xưởng đến khi cạn hết nước. Gắp lạp xưởng ra, cắt miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2:
Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với hành boa rô. Cho lần lượt lạp xưởng, cà rốt, bông cải xanh vào, xào chín. Rau củ kết hợp sẽ khiến màu sắc món ăn thêm hấp dẫn.
Bước 3:
Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều cho tất cả nguyên liệu ngấm gia vị. Tùy vào độ mặn, nhạt của món ăn mà bạn có thể nêm nếm theo khẩu phần.
Bước 4:
Đun sôi nồi nước, cho gói mì Hàn Quốc vào, luộc mềm. Khi sợi mì đã chín thì vớt ra, để ráo nước. Bạn cũng không nên luộc mì quá nớt như vậy sẽ khiến mì không còn ngon, ăn dễ ngán.
Bước 5:
Trộn đều 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh mè trắng, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn trong chén.
Bước 6:
Cho mì vào tô, rưới đều hỗn hợp tương ớt đã trộn lên trên, dùng nĩa hoặc đũa trộn đều. Cuối cùng, cho bông cải, cà rốt đã xào vào. Thêm phô mai bào sợi lên trên. Nướng món ăn ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút.
Thành phẩm mì cay lạp xưởng phô mai
Món ăn đã hoàn thành, trang trí thêm ít rau củ đã xào lên trên nếu thích. Nhanh tay mời cả nhà thưởng thức mì cay lạp xưởng phô mai nhé!
Cobe Lilom