Món tôm xào rau củ chua ngọt đưa người dùng đến nhiều hương vị, cung bậc cảm xúc khác nhau. Màu đỏ, xanh của ớt chuông, màu vàng của thơm, kết hợp với những con tôm tươi ngon, thêm chút chua chua của nước cốt me, ngọt của đường, phần nước dùng lại sánh đặc trông thật bắt mắt, ngon miệng làm sao. Nếu đang còn loay hoay chưa biết làm gì với những con tôm thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời!
Nguyên liệu làm tôm xào rau củ chua ngọt:
- 300gr tôm tươi
- 60gr thơm
- 60gr ớt chuông (Xanh, đỏ)
- 20gr hành lá
- 20gr hành tây
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh bột năng
- 100ml nước cốt me
- 70gr đường trắng
- 20gr hạt nêm
- 300ml dầu ăn
- Rau trang trí
Cách thực hiện tôm xào rau củ chua ngọt:
Bước 1: Tôm tươi mua về lột bỏ đầu, vỏ và chỉ lưng. Dùng dao cắt dọc sống lưng để khi nấu lên tôm cong lại nhìn đẹp mắt hơn. Đem tôm rửa sạch, thấm khô, ướp với 1/3 quả trứng gà đánh tan, 1 muỗng canh bột năng rồi trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên giòn. Vớt tôm ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Ớt chuông xanh, đỏ, hành tây và thơm cắt miếng vừa ăn. Nấu nồi nước sôi, cho các loại rau củ vào trụng sơ, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Mục đích ngâm rau củ vào tô nước đá sẽ giữ được màu sắc đẹp hơn khi xào.
Bước 4: Hành lá cắt lấy phần đầu hành, cho vào phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thêm các loại rau củ, nước cốt me, đường, hạt nêm vào, xào lên cho rau củ thấm gia vị. Thêm vào 1 muỗng canh bột năng pha loãng với nước vào để tạo độ sánh cho nước xào. Cuối cùng, cho thêm tôm vào, trộn đều là hoàn tất món tôm xào rau củ chua ngọt ngon lành rồi.
Thành phẩm tôm xào rau củ chua ngọt:
Món tôm xào rau củ chua ngọt với các loại rau củ không chỉ tạo nên màu sắc bắt mắt, mùi vị lại còn rất hấp dẫn, đưa cơm. Ngoài ra, tôm chứa nhiều protein, rau củ chứa nhiều chất xơ..., kết hợp chúng với nhau sẽ cho bạn một món ăn đầy dinh dưỡng.
Bếp nhà Nu