Nếu bạn là những tín đồ của món ốc thì đừng bỏ qua món ăn này nhé! Vị chua của tắc (quất), đậm đà của mắm, cay cay của ớt trong món ốc hương xào mắm tắc vừa ngon vừa dễ chế biến.
Chuẩn bị:
- 500gr ốc hương
- 10 trái tắc
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 2 muỗng canh đường trắng
- 2 trái ớt
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
Thực hiện:
Bước 1: Ngâm ốc hương với nước pha ớt cắt nhỏ hay nước vo gạo khoảng 30 phút để ốc nhả bớt chất dơ. Xả sạch ốc, để ráo. Vắt 8 trái tắc, bỏ hạt, lấy nước cốt.
Bước 2: Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ốc hương vào, đảo đều.
Bước 3: 1 phút sau hạ nhỏ lửa, cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng canh đường trắng, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc vào, đảo đều cho ngấm khoảng 2 phút.
Bước 4: Cho nước cốt trái tắc vào, đảo đều thêm 1 phút nữa, tắt bếp.
Món ăn đã hoàn thành. Trang trí đĩa ốc với tắc cắt mỏng. Bạn có thể chấm ốc cùng nước sốt, ăn kèm bánh mì.
Ngoài ra, Cooky gợi ý thêm cho bạn bộ sưu tập các món ốc dành tặng cho ông xã. Sẵn đang mùa Euro, bạn hãy nghiên cứu, trổ tài nhâm nhi cùng ông xã, bạn bè nào.
Có thể bạn quan tâm:
- Phân biệt con sam và con so để tránh gây ngộ độc nguy hiểm chết người
- Cách làm 2 loại muối chấm hải sản tại nhà ngon ngất ngây
- Tự làm 5 món hải sản nướng ngon xuýt xoa
(Nguồn: www.news.zing.vn)