Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng quen thuộc với các món soup cua, soup gà hay soup Miso của Nhật Bản. Tuy nhiên, trên thế giới có những món soup lạ lùng đến mức bạn nghe tên hoặc thành phần của soup là hết muốn ăn. Theo chân Cooky khám phá xem đó là những loại soup nào nhé!
Soup Kiburu (Tanzania)
Đây là món ăn truyền thống của tộc Chagga, những người sinh sống ở chân núi Kilimanjaro. Nguyên liệu cơ bản là chuối và cà phê, nhưng gia vị đặc biệt nhất được cho vào món này là đất.
Soup Menudo (Mexico)
Đây là một món ngon đặc biệt có nguyên liệu khác thường nhất trên thế giới được người dân Mexico dùng vào những dịp lễ trọng đại của đất nước. Thành phần của món này chủ yếu là bao tử của bò, họ sẽ hầm chúng với hành tây, rau mùi và ớt. Món soup này sẽ được ninh từ 6 - 10 tiếng, lửa riu riu đến khi miếng thịt mềm và nước súp sánh lại là được.
Soup cự đà (vùng Caribe)
Món soup cự đà khá phổ biến ở vùng Caribee, nhất là ở đảo Aruba, nơi cự đà được coi như gà. Món này được coi là có khả năng tăng cường sinh lực nam giới.
Soup “Rồng - hổ - phượng”
Loại soup có tên lạ lùng này là một món ăn truyền thống của Trung Quốc, đặc biệt là ở các tỉnh miền nam như Quảng Đông. Trong soup có thịt rắn tượng trưng cho rồng, thịt mèo hay cầy hương tượng trưng cho hổ và gà tượng trưng cho phượng hoàng.
Soup Hush
Cùng một cái tên nhưng món soup kì lạ này xem ra có rất nhiều biến tấu. Đối với người Síp, họ sẽ nấu món soupp bằng đầu cừu. Với người Armenia thì khác đi một chút, đó là nấu đầu hoặc chân đôi khi là cả hai bộ phận đó hợp lại. Hay người Iran và Azerbaijan thì từ đầu đến chân, thậm chí là nội tạng vẫn có thể chế biến thành một nồi soup ngon tuyệt. Họ thường thưởng thức món này vào mùa đông, quả là thời điểm hợp lí để vừa thổi vừa ăn ngon lành những muỗng soup này.
Soup bia (châu Âu)
Hẳn những người mê bia sẽ rất thích món này. Soup bia được ăn kèm với bánh mì trong bữa sáng và được coi là biểu tượng của một ngày tốt lành. Món ăn đặc biệt này được nấu từ bia và bột mì.
Tiết canh (Việt Nam)
Được làm từ tiết vịt, heo hoặc dê... trộn cùng thịt, sụn, lạc và các loại rau thơm, món tiết canh quả thực khiến nhiều người chỉ nhìn thôi cũng đã thấy sợ rồi.
Soup dơi (Palau)
Món ăn được làm từ dơi và nước cốt dừa này rất phổ biến ở quốc đảo Palau vùng Thái Bình Dương.
Soup pín hổ (Trung Quốc)
Món ăn kì lạ này được xem là đắt nhất quả đất, bởi nó được làm từ bộ phận sinh dục của con hổ và đây cũng chính là món ăn độc quyền chỉ có ở Trung Quốc. Cách thực hiện của nó coi bộ cũng khá kì công, đầu tiên người ta lấy pín hổ ngâm trong nước sau đó nấu chín trong vòng 1 ngày trên lửa nhỏ. Trong quá trình nấu họ sẽ bỏ thêm gia vị, thảo mộc hoặc nước xương hổ khiến món soup trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Như các bạn đã biết, hổ là động vật quý hiếm và không được săn bắn bừa bãi. Do đó, ở thị trường châu Á người ta thay pín hổ bằng pín của một con nai hoặc con bò.
Soup chim yến (Trung Quốc)
Món soup này được chế biến bởi vài thành phần khác thường như bùn, phân và nước dãi của chim yến. Nhiều người cho rằng món ăn đắt tiền này có tác dụng bổ phổi, tăng cường hệ miễn dịch.
Soup rùa (Đông Nam Á)
Thứ mà bạn nhìn thấy trong một tô soup lớn là một chú rùa nguyên con. Đây cũng là món ăn truyền thống ở một số nước như: Singapore, Trung Quốc và một số quốc gia khác tại khu vực Đông Nam Á.
Soup chocolate (Nhật Bản)
Món mì với nước dùng làm từ chocolate này thường được ăn vào ngày lễ Tình yêu. Sự kết hợp giữa ngọt và mặn đem lại cho du khách một trải nghiệm thú vị.
Soup rất dễ nấu, lại dinh dưỡng, dễ ăn, thích hợp cho bữa sáng. Tuy nhiên, chỉ nghe tới các thành phần, nguyên liệu có trong món soup ở trên thì chắc không ai dám thử nhỉ? Nếu bạn đã có dịp 1 lần được thưởng thức thì chia sẻ cảm nhận, hương vị món ăn về cho Cooky nhé!
(Nguồn: www.bestie.vn)