Bánh mì, một món ăn rất gần gũi, quen thuộc với người Việt Nam và được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Bánh mì Việt từng được lọt vào top 5 loại bánh mì ấn tượng nhất thế giới theo trang Huffingtonpost bình chọn. Ngoài nhân thịt, chả, trứng... kết hợp với dưa leo, rau củ, gia vị các loại thì bạn có thể biến tấu với nhân chả cá đấy. Thêm chút sốt đậm đà thì ngon không kém gì ngoài hàng đâu.
Bạn đã sẵn sàng vào bếp thực hiện món bánh mì chả cá phèn cho bữa sáng cả nhà chưa?
Nguyên liệu làm bánh mì chả cá phèn:
- 2 ổ bánh mì
- 200gr chả cá phèn
- 30gr tôm khô
- 30gr bơ lạt
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh sa tế tôm
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Rau răm, đồ chua
Cách thực hiện bánh mì chả cá phèn:
Bước 1: Áp chảo chả cá
Bắc chảo nóng, cho 1 dầu ăn vào áp chảo chả cá lại cho nóng và hơi xém cạnh. Bạn có thể cắt nhỏ chả cá hoặc để nguyên miếng đều được.
Bước 2: Nấu sốt chan bánh mì chả cá
Tôm khô ngâm nước cho nở mềm rồi cho vào cối giã nhuyễn. Cho 30gr bơ vào nồi đun chảy, phi thơm tỏi băm. Tiếp đến, cho tôm khô giã nhuyễn vào xào chín. Sau khi tôm chín thì cho tiếp 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng canh đường (nêm tùy khẩu vị) và 30ml nước lọc vào nồi, khuấy đều nấu cho sốt sa tế hơi sệt thì tắt bếp.
Bước 3: Cho các thành phần vào bánh mì
Xẻ dọc bánh mì, quết lên 1 ít nước sốt sa tế tôm, thêm đồ chua, chả cá, răm răm vào và thưởng thức thôi.
Thành phẩm bánh mì chả cá phèn:
Buổi sáng sẽ đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết nếu bạn có sẵn một gói chả cá phèn ở trong nhà đúng không? Không mất quá nhiều thời gian chế biến nhưng đổi lại bạn có một món ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc.
Cobe Lilom