Lò nướng thủy tinh (nồi nướng thủy tinh) đã trở thành vật dụng quen thuộc trong gian bếp của các gia đình hiện đại ngày nay. Để có các món nướng ngon bằng lò thủy tinh các bạn phải biết điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhé!
Bước 1: Cho nguyên liệu vào giữa lò
Đặt thực phẩm vào bên trong giá đỡ của lò nướng (chú ý nên để cho thực phẩm vào ngay giữa trung tâm của lò để giúp cho không khí bên trong dễ lưu thông cho thực phẩm chín nhanh hơn).
Bước 2: Đậy kín nắp lò nướng
Đậy kín nắp của lò nướng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Lưu ý quai cầm cần phải gập xuống hết mức (hình minh hoạ) thì mới thực hiện nướng được.
Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian của lò
Điều chỉnh nhiệt độ của lò, điều chỉnh thời gian nướng
Bước 4: Chờ âm thanh lò báo
Chờ đợi đến khi nghe âm thanh “Teeng” nghĩa là thức ăn bên trong lò đã được chín.
Dưới đây là một số gợi ý về thời gian và mức nhiệt độ để nướng một số thực phẩm thông dụng hằng ngày.
Lưu ý: Tùy vào điều kiện thực tế (trọng lượng, nguyên liệu, khẩu vị..) mà bạn có thể điều chỉnh lại thông số của lò nướng đúng theo yêu cầu của mình.
Thực phẩm | Thời gian (phút) | Nhiệt độ (độ C) |
Gà |
30-40 | 180-200 |
Cá |
10-15 | 130-150 |
Thịt lợn (thịt heo) |
15-20 | 180-200 |
Tôm hùm |
12-15 | 140-160 |
Tôm thường (tôm sú- tôm đất….) |
10-12 | 150-180 |
Xúc xích |
10-13 | 120-150 |
Bánh mì |
8-10 | 120-140 |
Khoai tây |
12-15 | 180-200 |
Cua |
10-13 | 140-160 |
Gia đình bạn đã có lò nướng thủy tinh nhưng mà bạn đã thực sự nướng các thực phẩm đúng với nhiệt độ của lò chưa nào? Cùng kiểm tra xem nhé!
Bạn có thể xem thêm:
- Mẹo Nướng Thịt Ngon Bằng Bếp Than
- Cách làm Pizza Không Cần Lò Nướng
- 46 Món Nướng Và Lẩu Cho Tất Niên