Khi sơ chế cá chẳng may làm mật cá bị vỡ ra, dính vào thịt cá thì bạn hãy bình tĩnh xử lý theo các cách dưới đây.
Khi làm vỡ mật cá nên xử lý càng nhanh càng tốt để dịch cá không ngấm sâu vào thịt bằng cách rửa dưới vòi nước sạch như vậy vị đắng của mật cá sẽ bớt đi phần nào. Nhưng phải được xử lý lại để khử vị đắng hoàn toàn.
Cách 1:
Lấy chút rượu trắng bôi vào cá, để khoảng 10 phút. Sau đó, đem rửa thật sạch bằng nước.
Cách 2:
Dùng một chút bột muối natri hidro carbonat (NaHCO3) bôi lên phần cá bị dính dịch mật, để một lát, rửa lại thật kỹ.
>> Xem thêm: Hướng dẫn từng bước làm cá sống nguyên con
Cách 3:
Cách này bạn hãy pha chút nước giấm loãng, thả hết phần thịt cá dính mật vào, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, rửa sạch là được.
Cách 4:
Rửa vào vòi nước. Nếu không may mật cá bị vỡ rồi thì phải chữa cháy thôi. Hãy xử lý càng sớm càng tốt để mật cá không có thời gian ngấm vào thịt. Hãy rửa chỗ cá đó thật kỹ dưới vòi nước chảy.
Cách 5:
Vắt một quả chanh hoặc 1 quả khế ngay khi cá vỡ mật, để tầm 5 phút, rửa lại lại cá.
>> Xem thêm: Bật mí bí quyết vắt chanh được nhiều nước nhất
Chỉ với 5 cách đơn giản trên, bạn có thể áp dụng luôn nếu lỡ may làm vỡ mật cá. Ngoài ra, Cooky gợi ý thêm cho bạn một công thức ngon từ cá diêu hồng. Tham khảo nhé!
>> Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng om dưa cải chua
Có thể bạn quan tâm:
- Các món cá siêu ngon, siêu hấp dẫn
- Mẹo chiên cá thơm giòn, không bị nát không phải nội trợ nào cũng biết
- Cách nấu cá không còn mùi tanh
(Nguồn: www.phunutoday.vn)