Sau mỗi lần làm bánh, công đoạn sau cùng là làm sạch tất cả dụng cụ luôn khiến chúng ta ngại nhất. Đừng lo, vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn.
1. Với đui bắt kem
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Bước 1:
Sử dụng một chiếc tăm chọc vào đui để lấy hết các phần bơ hoặc kem còn bám bên trong.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Bước 2:
Ngâm tất cả đui trong một chậu nước đã pha nước rửa chén, dùng tay đảo nhẹ để loại bỏ bớt chất bẩn, xả lại với nước, bạn cũng đừng quá lo lắng về việc những chiếc đui chưa được làm sạch 100%.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
>> Xem thêm: Các địa chỉ cửa hàng bán dụng cụ và nguyên vật liệu làm bánh ở HCM
Bước 3:
Cho đui vào một nồi nước, thêm một chút giấm trắng để tăng hiệu quả làm sạch và đun sôi trong khoảng 5 phút.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Bước 4:
Đổ nước, xả lại đui dưới vòi nước, hãy để cho những chiếc đui được khô ráo trước khi cất vào vị trí quy định.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
2. Với khay nướng và khuôn cupcake
Chuẩn bị: 1 miếng rửa chén, muối nở (Baking soda) và nước oxy già.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Bước 1:
Kết hợp muối nở (Baking soda) và nước oxy già với nhau để có được hỗn hợp dạng sệt.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Bước 2:
Dùng một miếng rửa chén thấm hỗn hợp đó, chà xát những vết ố lâu ngày hay phần cháy bám dính trên khay nướng.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất, so sánh giữa 2 nửa chiếc khay có thể nhận thấy rõ hiệu quả làm sạch.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Chiếc khuôn cupcake này đã được sử dụng liên tục trong vài tuần với rất nhiều vết cháy, chủ nhân của nó thậm chí chẳng cần tốn quá nhiều sức để cọ rửa vì nó đã được làm sạch một cách rất nhẹ nhàng nhờ bí quyết trên.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
>> Xem thêm: Các địa chỉ cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh ở Hà Nội
3. Với khuôn bánh mì cũ bằng thiếc
Đôi khi, mua bánh mì ngoài tiệm không "thú" bằng việc có một chiếc khuôn bánh và tự nướng bánh mì tại nhà. Với cách làm sạch vô cùng dễ dàng này, bạn có thể tiếp tục dùng những chiếc khuôn cũ - vật dụng đã từng giúp bạn cho ra lò những mẻ bánh ngon.
Chuẩn bị: Muối nở (Baking soda), nước, miếng rửa chén, dầu ôliu.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Bước 1:
Đầu tiên, rửa qua khuôn với nước. Rắc một lớp mỏng muối nở lên, muối nở sẽ nhanh chóng thấm hút vào phần nước còn đọng lại trên khuôn. Đợi khoảng 30 phút, dùng miếng rửa chén cọ nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy lộ ra lớp kim loại bên dưới sáng bóng.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Bước 2:
Rửa sạch khuôn để loại bỏ sạch muối nở, lau khô. Sau đó, thấm dầu ô liu lên khăn giấy hoặc mảnh vải sạch, thoa toàn bộ xung quanh khuôn. Vậy là chiếc khuôn đã sẵn sàng cho những mẻ bánh mới.
cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh
Hãy "bỏ túi"những bí kíp tưởng chừng như ai cũng biết này nhé! Bạn vừa tiết kiệm được tiền, vừa có những món bánh thơm ngon nữa đấy.
Có thể bạn quan tâm: