Cá ngát om bách hoa thơm ngon từ tên gọi đến hương vị. Thay vì om cá bằng nước lọc, mình dùng nước hãm trà từ các loại hoa như hoa lài, hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ tây, hoa bất tử,... giúp thịt cá thơm ngon từ trong thớ thịt. Đây là món ăn không những thơm ngon mà lại bổ dưỡng cho sức khỏe nữa đấy.

Giống như chân gà ngâm sả tắc, chân giò ngâm chua ngọt, món bắp bò ngâm mắm cùng là một món ăn Tết được rất nhiều người thích. Sau nhiều năm đón Tết bằng tai heo ngâm sả tắc, mình quyết định đổi sang bắp bò ngâm mắm giòn dai cay cay. Chị mình thường bảo không gì dai giòn bằng bắp bò. Thịt xen kẽ với lớp gân đều đặn, ngấm tròn gia vị. Đây là món ăn dùng để ăn cơm hoặc nhâm nhi đều ngon. Đây là công thức kết hợp vớimột chút thay đổi so với nhiều cách ngâm bắp bò nguyên bản.

Chị mình thường nói, những món hầm và chưng đặc biệt tốt cho người già, dùng bồi bổ sức khỏe vì thanh đạm, vị nhạt, lấy cái ngọt tự nhiên. Lê được xem là loại trái phú quý theo quan niệm Trung Hoa. Vào bếp làm cho ba, mẹ và chị mỗi người một trái lê chưng gà vào dịp Tết đến này như là một lời chúc phú quý bình an trong năm mới.

Tết đến, nhà mình thường đãi khách bằng các món khô và một ít bia. Tết năm trước, chị mình đã tự làm khô gà vì chị rất thích ăn khô gà và để cho ba đón khách. Năm nay mình quyết định phụ chị một ít bằng việc học cách làm từ chị và biến tấu một chút từ hương cà ri, ướp bằng nước mắm và dầu hào tỏi ới CHIN-SU. Hi vọng tết này sẽ thật khác biệt khi lần đầu mình bỏ công vào bếp.

Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công