La Funie

856 lượt xem 0 Được quan tâm
Tastee
newbee tastee cookee chefee mastee
Khi nhắc đến Mỳ ý thì 2 loại sốt khá phổ biến khi dùng kèm đó là sốt bò bằm (Bolognese) và sốt kem phô mai (Carbonara). Nếu bạn là tín đồ của pasta và yêu thích những món béo, ngậy thì hãy thử qua công thức này xem sao nha.
Đằng sau lớp đường giòn tan chính là phần kem trứng mềm mịn, tan ngay đầu lưỡi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.
Đây là công thức ngũ cốc với những loại hạt giàu dinh dưỡng, ăn vã cũng ngon, ăn sáng chung với sữa hay là dùng để làm Parfait cũng hết xẩy luôn.
Món tráng miệng với cái tên "Hòn đảo lơ lửng" này có xuất thân từ nước Pháp, cái nôi của bánh ngọt. Những "hòn đảo" trắng tinh, mềm xốp như mây, lơ lửng trên lớp kem trứng ngọt ngào béo ngậy. Mùi vị có thể làm bạn liên tưởng đến món Creme Caramel tuy nhiên sự bềnh bồng của các "hòn đảo" lại làm bạn thấy là lạ.
Nếu đã chán món trứng chiên đơn giản bạn thường hay ăn, hãy thử thêm vào đó một chút chua chua của cà, một tí hương thơm từ Cumin và Paprika sẽ có thể làm bạn cảm thấy thú vị hơn nhiều.
Chuối đốt rượu là món tráng miệng rất được yêu thích ở các nước phương Tây - thường được dùng kèm với một viên kem để làm nổi bật vị thơm ngon của rượu và vị ngọt đậm đà của chuối. Ở các nhà hàng 5 sao sang trọng, món ăn này thường được phục vụ ngay trước mặt thực khách, bởi vì bước đốt rượu sẽ làm thực khách cảm thấy món ăn thêm phần thú vị.
Macaroni and cheese (hay còn gọi là Mac and Cheese) là một món ăn đến từ đất nước Anh. Một món ăn đơn giản với lớp sốt cheese béo ngậy bao bọc quanh từng hạt macaroni được luộc chín vừa tới ăn vẫn còn sần sật. Với sốt phô mai truyền thống với phô mai cheddar, bạn hoàn toàn có thể thêm vào bất kì loại rau củ hay thịt nào bạn thích, thậm chí có thể kết hợp nhiều loại cheese khác nhau để tạo nên những hương vị Mac and cheese đặc trưng của bản thân.
Strawberry Shortcake là một trong những món bánh nổi tiếng nhất và đặc trưng nhất của Nhật Bản. Đây là món bánh phù hợp cho tiệc sinh nhật, tiệc giáng sinh hay bất kì ngày kỉ niệm nào và người Nhật có thể ăn món bánh này quanh năm suốt tháng luôn í. Ở Nhật họ thường tặng bánh kem mỗi khi đi thăm bạn bè hay gia đình và một ổ bánh được làm tại nhà là món quà đầy ý nghĩa.

Một chiếc bánh nóng hổi với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong thì mềm xốp. Bao phủ bởi lớp syrup ngọt ngào, vị trái cây chua ngọt thơm thơm. Những ô vuông của bánh sẽ giúp bánh trữ được nhiều syrup hơn, nhiều trái cây hơn làm tăng thêm độ ngon lành của bánh.

Latte khoai lang hay còn gọi là khoai lang sữa là thức uống khá lạ lẫm với giới trẻ VN. Tuy nhiên với vị bùi bùi cùng với hương thơm đặc trưng của khoai lang sẽ dễ dàng đánh cắp trái tim của các bạn yêu thích loại củ này. Khi bạn đã quá chán với Coffee Latte hay Matcha Latte thông thường, hãy vào bếp làm thử Latte Khoai Lang nhé.

Món Bibimguksu với từng sợi mì mát lạnh được áo một lớp sốt có đủ vị chua, ngọt và cay rất thích hợp để dùng vào những ngày hè oi ả. Với cái nắng nóng thì việc chỉ cần ngồi trong nhà làm một món ăn chỉ cần 10 phút, không cần dùng nhiều dụng cụ và cực kì mát lạnh thì rất là tuyệt vời.

Không cần tốn nhiều thời gian và công sức, bạn cũng sẽ có được những ly trà dâu mát lạnh để giải nhiệt. Với vị chua dịu và mùi thơm của bụp giấm sẽ làm cho món trà dâu của bạn thêm phần đặc biệt.